19-tuoi-nieng-rang-bao-lau-thi-thao-duoc

19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo được?

Hiện nay, kỹ thuật niềng răng ngày càng hiện đại và áp dụng diệu quả cho mọi lứa tuổi với các tình trạng răng khác nhau từ hô, móm, khấp khểnh… đến sai khớp cắn nặng. Giai đoạn 18 – 19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo được đang là vấn đều được khá nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng Rich Dental tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để trả lời cho câu giải đáp này nhé!

19-tuoi-nieng-rang-bao-lau-thi-thao-duoc

Niềng răng là gì?

Niềng răng (Chỉnh nha) là thuật ngữ thuộc chuyên ngành nha khoa nói về kỹ thuật dịch chuyển răng dần về đúng với vị trí cung hàm. Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng khí cụ niềng răng chuyên dụng để chỉnh nha để gây áp lực lên răng trong một thời gian nhất định và từ đó răng sẽ được sắp xếp ngay ngắn như mong muốn của khách hàng.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật nha khoa thì khi niềng răng các bạn có thể lựa chọn và áp dụng phương pháp chỉnh nha phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, sự tiện lợi hay thoải mái khi niềng. Có thể là niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất ngày nay là niềng răng trong suốt Invisalign tất cả đều sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt cho bạn.

19-tuoi-nieng-rang-bao-lau-thi-thao-duoc1

>>> Tìm hiểu ngay: Giá niềng răng tại Tam Kỳ 2022 là bao nhiêu?

Giai đoạn từ 18 – 19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo được?

Thực tế, thì 1 ca niềng răng bao lâu sẽ được xem xét dựa trên rất nhiều yếu tố như: Độ tuổi niềng răng, phương pháp niềng răng tình hình cụ thể của khách hàng và đội ngũ bác sĩ phụ trách ca niềng đó.

Theo các chuyên gia, thì niềng răng để đạt được hiệu quả tốt nhất ở giai đoạn xương và răng của trẻ em vẫn còn chưa quá cứng chắc. Tức là tầm khoảng từ 7 – 12 tuổi, bởi lúc này răng và xương hàm rất dễ dàng nắn chỉnh nên thời gian cũng được tối ưu nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là 19 tuổi thì niềng răng không đem lại hiệu quả cao mà chỉ cần đảm bảo kỹ thuật niềng răng tốt và bác sĩ giỏi thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay một hàm răng đẹp như mong muốn.

Thông thường, độ tuổi 19 niềng răng bao lâu sẽ được bác sĩ đánh giá và tư vấn ngay trong buổi đầu thăm khám. Nhưng trung bình 1 ca niềng răng ở giai đoạn 18 – 19 tuổi sẽ được kéo dài khoảng từ 1 – 2 năm, còn đối với các trường hợp phức tạp hơn nữa thì có thể lên đến khoảng 3 năm để hoàn tất.

Đối với kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ thì bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất nhằm quyết định đến tính hiêu quả cũng như vấn đều 19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo được. Đầu tiên, bác sĩ cần lên phác đồ điều trị chính xác cũng như điều chỉnh lực trên khí cu sao cho phù hơp nhất để đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt và tối ưu nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, thời gian hoàn tất quá trình niềng răng ở độ tuổi 19 có thể được rút ngắn từ 4 – 6 tháng so với các ca niềng răng thông thường nếu như khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng Invisalign hiện đại. Đây là phương pháp niềng răng trong suốt của Hoa Kỳ đang được áp dụng khá phổ biến trên toàn thế giới và đã mang lại hiệu quả tuyệt vời cho rất nhiều khách hàng với thời gian nhanh chóng.

19-tuoi-nieng-rang-bao-lau-thi-thao-duoc2

>>> Dịch vụ: Niềng răng thẩm mỹ ở Quảng Ngãi đẹp, chất lượng nhất (2022)

Một vài lưu ý giúp rút ngắn thời gian niềng răng chỉnh nha

Để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi với thời gian đúng với lộ trình của bác sĩ thì các bạn cần phải tuân thủ theo các hướng dẫn của nha khoa về chế độ chăm sóc răng miệng hằng ngày. Cần phải vệ sinh răng kỹ lưỡng, cần sử dụng bàn chải đánh răng chuyên dụng, nên dùng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để vệ sinh nhẹ nhàng răng và cả khí cụ niềng hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng trong quá trình niềng như: Sâu răng, viêm tủy… tránh phải điều trị bệnh lý khiến thời gian niềng răng bị kéo dài.

Đồng thời, các bạn cũng cần phải lưu ý về chế độ ăn uống khi niềng năng để giúp cho răng khỏe mạnh hơn.

Trong quá trình niềng, bạn cần phải được bác sĩ theo dõi xác sao, điều chỉnh lực xiết cũng như xử lý các vấn đề mà bạn gặp phải khi niềng. Do vậy, bạn nên tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ theo từng giai đoạn niềng thì khoảng cách giữa 2 lần thăm khám sẽ là khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số thói quen xấu gây ảnh hưởng đến răng niềng cụ thể như là: Loại bỏ các thói quen hút thuốc lá, cắn móng tay, cắn út vì nó rất có thể là nguyên nhân gây tổn tương răng và nướu nhạy cảm hơn trước, hay thậm chí là có thể làm sai lệch vị trí răng.

19-tuoi-nieng-rang-bao-lau-thi-thao-duoc3

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về vấn đề 19 tuổi niềng răng bao lâu thì tháo được, để biết được chính xác thời gian điều trị thì các bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín – Rich Dental để thăm khám và xác định tình trạng răng cụ thể của mình.

Điều bạn cần quan tâm:

Răng hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ có kết quả tốt nhất

Răng thưa nên chọn niềng răng hay bọc sứ?

Rate this post

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan