6-trieu-chung-moc-rang-khon-de-nhan-biet-nhat

6 Triệu chứng mọc răng khôn dễ nhận biết nhất

Quá trình răng khôn mọc lên luôn đi kèm theo nhiều cảm giác vô cùng khó chịu. Nhưng dấu hiệu mọc răng khôn cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, Rich Dental (Richdental.vn) xin chia sẻ với các bạn 6 triệu chứng mọc răng khôn dễ nhận biết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

6-trieu-chung-moc-rang-khon-de-nhan-biet-nhat

6 Triệu chứng mọc răng khôn dễ nhận biết nhất

Quá trình mọc răng khôn diễn ra không liên tục, nó tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thông thường, sẽ mất 3 – 5 tháng răng khôn mới có thể trồi lên hết. Khi răng khôn chuẩn bị mọc cũng có những dấu hiệu khác biệt. Dưới đây là một vài triệu chứng mọc răng khôn thường gặp nhất mà các bạn có thể tham khảo:

1. Đau nhức răng

Đây là dấu hiệu và triệu chứng đầu tiên khi mọc răng khôn. Những cơn đau nhức răng từ bên trong khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và không thể ăn uống được gì cả, mất ngủ vì những cơn đau liên tục. Thường thì cơn đau răng sẽ kéo dài dữ dội và mạnh hơn khi răng từ từ nhú lên khỏi nướu (lợi). Khi răng khôn mọc thẳng, mọc ngầm hay mọc lệch chen chúc nhau đều có triệu chứng đau nhức răng.

6-trieu-chung-moc-rang-khon-de-nhan-biet-nhat1

2. Sưng nướu

Khi đã đến tuổi trưởng thành thì xương hàm trở nên cứng chắc và không còn phát triển về kích thước nên khi có triệu chứng mọc răng khôn nướu sẽ giãn ra. Khiến không chỉ phần bề mặt bị sung mà vùng nướu quanh chân răng cũng bị sưng. Tình trạng sưng nướu răng khôn này sẽ kéo dài cho đến khi răng khôn mọc lên ổn định.

>>> Bạn đã biết: Tại sao lại có sự xuất hiện của răng khôn?

3. Hàm bị nặng nề cử động khó khăn

Khi mọc răng khôn, bạn thường sẽ có cảm giác hàm trở nên nặng nề, gây sưng hàm, sưng má, khó khăn trong vận động cơ miệng hoặc nói cười, nhai….

6-trieu-chung-moc-rang-khon-de-nhan-biet-nhat3

>>> Click ngay: Cách xử lý sưng đau hàm do mọc răng khôn

4. Chán ăn, ăn không ngon miệng

Nguyên nhân khiến bạn bị chán ăn một phần là do mọc răng khôn bạn nuốt nước bột đau, không há được miệng hay do cơ thể mệt mỏi khi phải chịu đựng những cơn đau nhức răng khôn. Một phần nữa nguyên nhân gây chán ăn là do không nhai được. Khi thức ăn vô tình đụng đến phần nướu (lợi) chuẩn bị mọc răng khôn sẽ đau rất nhiều, do đó không thể nhai và cảm nhận được thức ăn.

5. Hơi thở có mùi hôi

Khi mọc răng khôn sẽ khiến khu vực nướu sẽ bị tổn thương. Cùng với mảng bám thức ăn ở vùng răng số 8 nằm trong cùng rất khó vệ sinh. Từ đó, dẫn tới tình trạng có mùi hôi gây cực kỳ khó chịu.

6. Bị sốt, nhức đầu

Nguyên nhân gây sốt là do khi mọc răng khôn nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao hơn mức bình thường gây hiện tượng sốt nhẹ. Cảm giác khó chịu khi răng khôn gây đau đầu cũng khiến cho thân nhiệt của bạn nóng lên. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên lo lắng quá vì những cơn sốt này thường là rất nhẹ và cũng không kéo dài. Bởi vì răng khôn mọc hoàn chỉnh thì tình trạng sốt, đau nhức đầu cũng không còn nữa.

6-trieu-chung-moc-rang-khon-de-nhan-biet-nhat2

>>> Tham khảo ngay: Cách giải quyết cơn đau răng khôn

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?

  • Trong trường hợp mọc răng khôn khiến đau nhẹ, hơi sưng thì các bạn có thể uống thuốc giảm đau: Spiramycin…
  • Nếu tình trạng răng khôn đau quá nặng và thậm chí là sưng hàm mặt thì bạn nên uống thuốc Ibuprofen, paracetamol, aspirin giúp giảm đau rất hiệu quả và được bày bán ở các hiệu thuộc.

6-trieu-chung-moc-rang-khon-de-nhan-biet-nhat4

Đối với trường hợp bạn cảm thấy không cải thiện khi sử dụng thuốc giảm đau thì các bạn có thể liên hệ với Rick Dental qua Hotline: 0843.012.345 để được đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

>>> Đừng bỏ lỡ: Quy trình nhổ răng khôn (răng số 8) đạt chuẩn

Rate this post

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan