boc-rang-su-co-het-mom-khong

Bọc Răng Sứ Có Hết Móm Không? Trường Hợp Nào Nên Bọc Sứ Cho Răng Móm

Răng móm khiến nhiều người thiếu tự tin và mong muốn tìm được một giải pháp điều trị hiệu quả. Bọc răng sứ có hết móm không? là câu hỏi mà Rich Dental nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để biết phương pháp này có phù hợp với răng móm hay không, có phương pháp nào điều trị tốt hơn không, hãy theo dõi bài viết sau đây của Rich Dental nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng móm

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn ngược gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt và khả năng ăn nhai. Có 2 nguyên nhân gây ra tình trạng móm đó là móm do răng và móm do xương hàm.

nguyen-nhan-gay-mom

  • Món do răng: Là trường hợp sai lệch khớp cắn nhẹ, răng hàm trên mọc ngược vào trong và răng hàm dưới chìa ra ngoài. Với trường hợp này, bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng bằng phương pháp bọc răng sứ.
  • Móm do xương hàm: Là trường hợp xương hàm dưới phát triển quá mức, hàm dưới đưa ra nhiều dẫn đến khớp cắn ngược, khớp cắn hai mất đi sự tương quan, nhất là những răng cửa.

Bọc răng sứ có hết móm không?

Bọc răng sứ là một trong những giải pháp khắc phục khuyết điểm về răng móm mang lại hiệu quả nhanh chóng. Kỹ thuật bọc răng sứ có sự can thiệp mài răng để chỉnh sửa về kích thước và một chút về phương của răng. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng mão răng sứ gắn lên cùi răng để tạo thành chiếc răng mới. Phương pháp này giúp cân đối về tương quan khớp giữa hàm trên và hàm dưới, từ đó giúp hết móm.

boc-rang-su-khop-can-nguoc

>>> Xem ngay: Kết quả trước và sau khi bọc răng sứ

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bọc răng sứ cũng hết móm. Nó còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây móm và mức độ móm nặng hay nhẹ. Do đó, để biết chính xác tình trạng răng móm của mình sau khi bọc sứ có hết móm hay không, bạn cần đến nha khoa thăm khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Bọc răng sứ có hết móm không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bọc răng sứ có hết móm không phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Tình trạng răng móm

Răng móm có được khắc phục hiệu quả hay không phụ thuộc vào mức độ răng móm. Thông thường, kỹ thuật bọc răng sứ chỉ hiệu quả khi thực hiện trong trường hợp bệnh nhân bị móm do răng ở mức độ nhẹ. Do đó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì bọc răng sứ chính là giải pháp cải thiện răng móm nhanh nhất.

Còn đối với trường hợp móm do răng nhưng ở mức độ nặng thì bọc răng sứ có hết móm không? Câu trả lời là không. Nếu răng móm quá nhiều, móm do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, đưa ra quá nhiều thì can thiệp bọc răng sứ sẽ không có tác dụng. Nhưng nếu bạn vẫn cố chấp bọc răng sứ cho trường hợp này thì sẽ không an toàn. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khác khắc phục răng móm phù hợp và an toàn hơn.

Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ là một trong những yếu tố quyết định kết quả bọc răng sứ có an toàn và kết quả như mong muốn hay không. Bọc răng sứ nếu được thực hiện dưới bàn tay bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tỉ mì trong từng thao tác thì răng sứ sẽ không bị cộm cấn, ăn nhai chắc chắn và thẩm mỹ lâu dài.

Vậy nên bọc răng sứ có hết móm không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ.

tay-nghe-bac-si-boc-rang-su

>>> Xem ngay: Bọc răng sứ có thay đổi khuôn mặt không?

Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ và công nghệ bọc sứ

Ngoài tay nghề bác sĩ, các thiết bị, máy móc và công nghệ bọc sứ cũng đóng vài trò quan trọng tạo nên hàm răng bọc sứ đẹp nhất. Việc ứng dụng kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp hạn chế tối đa những biến chứng trong và sau khi bọc sứ.

Chất lượng răng sứ

Răng sứ sẽ theo chúng ta trong suốt một chặng đường dài nên việc lựa chọn răng sứ để bọc cho mình rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn dòng răng sứ toàn sứ, có nguồn gốc rõ ràng và chế độ bảo hành tốt thay vì cứ chăm chăm nhìn vào giá tiền.

Răng sứ chất lượng tốt vừa đảm bảo ăn nhai vừa có tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao.

Phương pháp điều trị răng móm an toàn, hiệu quả

Bọc răng sứ có hết móm không hay điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám, chụp X-quang răng và xương hàm cụ thể để xác định nguyên nhân gây móm để đưa ra phương án tốt nhất.

Các phương pháp điều trị răng móm an toàn, hiệu quả tùy thuộc vào nguyên nhân gây móm:

Trường hợp móm do răng

Nếu răng móm do răng mọc không đều ở mức độ nhẹ hoặc số lượng các răng bị móm ít thì khi đó bọc răng sứ là cách khắc phục răng móm một cách nhanh chóng. Với trường hợp răng móm nhiều thì niềng răng mới là giải pháp tối ưu nhất. Niềng răng sẽ khắc phục răng móm triệt để, an toàn, không xâm lấn tới răng gốc.

mom-do-rang

Niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh răng và sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm kể cả trường hợp móm nhẹ hay nặng. Sau khi niềng răng các khớp cắn hai hàm cân đối, giúp hết móm chỉ trong 1 lần điều trị và duy trì hiệu quả lâu dài.

Trường hợp móm do xương hàm

Đối với trường hợp móm do xương hàm thì bọc răng sứ hay niềng răng cũng không có tác dụng. Giải pháp duy nhất lúc này giúp khắc phục răng móm do xương là phẫu thuật chỉnh hàm. Phẫu thuật chỉnh hàm sẽ chỉnh cho xương hàm nhỏ lại, ngắn lại giúp tương quan hai hàm và khớp cắn chuẩn, hết móm. Với phương pháp này bạn sẽ thấy kết quả nhanh chóng, tất cả vấn đề răng móm đều được giải quyết chỉ sau 1 lần phẫu thuật.

Như vậy, bạn đọc đã biết bọc răng sứ có hết móm không và phương pháp điều trị hiệu quả cho từng trường hợp móm. Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng móm của mình được điều trị bằng phương pháp nào bạn nên đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cụ thể. Việc bạn cần làm bây giờ là tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để điều trị.

Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bọc răng sứ, nha khoa Rich Dental đã giúp hàng ngàn khách hàng sở hữu nụ cười đẹp, giúp răng chắc khỏe và bền đẹp lâu dài. Cùng với đó là hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại, Rich Dental cam kết giúp bạn khắc phục tình trạng móm nhanh chóng để bạn tự tin với hàm răng đều đẹp và thẩm mỹ. Hãy đến ngay Rich Dental nếu bạn quan tâm và có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ nhé!

  • Địa chỉ: 147 Phan Châu trinh – Tam Kỳ – Quảng Nam
  • Hotline: 0235.3600.868

Xem ngay: Chi phí bọc răng sứ tại Rich Dental với nhiều ưu đãi dành cho mọi khách hàng

5/5 - (1 bình chọn)

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan