BOC-RANG-SU-MAT-BAO-LAU

Thời Gian Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu? Nhanh Nhất Là Mấy Ngày

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình cho răng, khắc phục những khuyết điểm của răng khá hiệu quả, mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng, đều  và đẹp giúp ổn định được chức năng ăn nhai mà không cần phải nhổ răng. Rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu về bọc răng sứ và đang băn khoăn về bọc răng sứ mất bao lâu? Hãy cùng Rich dental tham khảo bài viết này nhé!

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian phục hình cho răng sứ phụ thuộc vào tình trạng của răng, số lượng răng cần được bọc và vị trí răng cần phải làm cũng như loại sứ mà bạn phải lựa chọn. Tuy vậy, bạn cũng có thể dự đoán được tương đối chính xác về thời gian bọc răng sứ.

Thông thường với các trường hợp bệnh nhân có được sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý như bị sâu răng, hay viêm nha chu, số lượng răng cần được bọc ít thì thời gian bọc sứ chỉ mất từ khoảng 2 đến 4 ngày cho 2 lần hẹn, cụ thể:

BOC-RANG-SU-MAT-BAO-LAU-1

 • Ở buổi hẹn đầu tiên: Bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra tổng quát về sức khỏe , vệ sinh răng miệng, gây tê các răng cần được phục hình và tiến hành mài cùi phần răng thật. Thời gian mài cùi cho một  răng khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau khi được mài cùi xong, bác sĩ sẽ bắt đầu so màu răng, lấy dấu hàm răng và gửi các thông tin này về phòng Labo để tiến hành thiết kế và chế tác răng sứ cho bạn. Trong khi chờ đợi để lắp mão sứ, đảm bảo tính thẩm mỹ, hỗ trợ quá trình ăn nhai và bảo vệ phần cùi răng thật bạn sẽ được gắn lên răng tạm thời.
 • Lần hẹn thứ 2: Lần 2 cách lần hẹn đầu tiên từ 2 đến 4 ngày. Sau khi chế tạo xong răng sứ, bác sĩ sẽ gắn thử phần mão sứ lên cùi răng của bạn để bắt đầu đối chiếu màu sắc, kích thước và khớp cắn,… Nếu như bạn đã hài lòng thì răng sứ sẽ bắt đầu được gắn cố định vào cùi răng trụ bằng vật liệu chuẩn nha khoa. Khi đó, quá trình bọc răng sứ luc này sẽ được hoàn thiện.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Không phải đối với trường hợp nào quá trình phục hình của răng sứ cũng sẽ diễn ra nhanh chóng chỉ trong 2 lần hẹn. Vì thời gian bọc răng sứ mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Tình trạng của răng miệng: Nếu đang gặp phải những vấn đề về răng miệng như bị sâu răng, viêm tủy hay viêm nha chu, vôi răng …thì cần phải được điều trị bệnh triệt để trước rồi mới được bọc sứ nên thời gian phục hình răng sứ cũng sẽ kéo dài hơn.
 • Số lượng răng sứ cần phải phục hình càng nhiều thì thời gian bọc sứ đương nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

TINH-TRANG-RANG-MIENG

>>> Xem ngay: Bọc răng sứ lần 2 mất bao lâu để hoàn thiện tốt nhất

 • Kỹ thuật bọc sứ cũng sẽ góp phần quyết định được thời gian bọc răng sứ trong bao lâu. Tuy vậy, với công nghệ bọc răng sứ hiện đại ngày nay thì thời gian phục hình cũng sẽ được rút ngắn hơn và chất lượng răng sứ cũng được đảm bảo chuẩn hơn.
 • Tay nghề và kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ cũng là một yếu tố quyết định đến thời gian bọc răng sứ mất bao lâu. Với nhiều bác sĩ không có chuyên môn hay chưa có được nhiều kinh nghiệm bọc sứ, rất dễ xảy ra các sai sót trong quá trình thực hiện và dễ để lại biến chứng cũng như kéo dài khoảng thời gian bọc răng sứ.
 • Nếu như bệnh nhân đang được bọc răng sứ dưới sự hỗ trợ của một hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ tiên tiến hiện đại sẽ chẩn đoán chính xác được hình ảnh CT 3D hay phần mềm của bọc răng sứ,… thì thời gian bọc răng sứ cũng sẽ được rút ngắn so với những công nghệ lỗi thời.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?

Bọc răng sứ là kỹ thuật dùng mão răng sứ nhằm phục hình các răng bị mất hoặc răng bị nhiều khiếm khuyết. Việc thời gian bọc răng sứ mất bao lâu còn phải tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau. Bệnh nhân cần đến nha khoa từ 2 đến 3 lần để thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ. Ở buổi hẹn đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ sẽ được kéo dài khoảng 1 đến 2 tiếng. Trong buổi hẹn này, bác sĩ sẽ kiểm tra về sức khỏe răng miệng và tư vấn các phương án bọc răng sứ thích hợp cho bạn. Nếu mọi thứ được ổn thoả, bạn có thể tiến hành thực hiện mài cùi răng và lấy dấu hàm ngay trong buổi hẹn này.

Tuy vậy, nếu khi đi thăm khám, bác sĩ phát hiện bạn gặp vấn đề về răng miệng thì sẽ cần phải thêm từ một đến hai buổi hẹn nữa để điều trị những vấn đề này.

labo

>>> Thời gian bọc răng sứ dùng được bao lâu? có được vĩnh viễn không

Sau khi được mài cùi răng và lấy dấu hàm, bạn sẽ được gắn lên răng tạm và hẹn lịch để trở lại để gắn mão sứ. Việc chế tạo mão sứ nhanh hay chậm còn phải phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật viên và công nghệ chế tạo, trang thiết bị phòng Labo của nha khoa.

Thông thường, việc chế tạo răng sứ sẽ kéo dài từ 2 đến 3 ngày, nhanh nhất là 1 ngày nếu như nha khoa có phòng Labo riêng với các thiết bị được tân tiến. Trường hợp nha khoa không có sở hữu Labo riêng, phải gửi sang nơi khác để chế tạo thì bạn sẽ phải chờ răng sứ từ 1 đến 2 tuần.

Ở lần hẹn cuối cùng, bạn sẽ được gắn lên mão sứ. Việc gắn mão sứ sẽ tốn khoảng một giờ đồng hồ. Sau đấy, bạn sẽ được hẹn một lịch tái khám để kiểm tra lại tình trạng răng sứ.

Bọc răng sứ mất bao lâu là ăn được bình thường?

Theo các bác sĩ chia sẽ, sau khi hoàn thành một quá trình bọc răng sứ khoảng 24 đến 48 tiếng, khách hàng có thể ăn nhai được bình thường như trước đây. Tuy vậy, trong 1 tuần đầu khi làm quen với răng sứ, để bộ răng mới được bền chắc, bác sĩ khuyên:

 • Ăn những loại thức ăn mềm và lỏng dễ nhai (trứng, sữa, ngũ cốc, cá,…) giúp cho răng và cơ hàm được làm quen với lực nhai.
 • Tránh ăn những thực phẩm quá cứng và quá dai (những loại hạt, thịt hay kẹo dẻo,…) làm cho răng sứ bị tổn thương và bị mất ổn định trên khung hàm.
 • Không nên ăn thức ăn quá nóng hay quá lạnh làm tăng độ nhạy cảm lên trên răng là tiền đề gây nên việc ê buốt răng.
 • Không uống các loại nước có ga, cà phê, nước uống nhiều màu,…đảm bảo được độ bền màu răng sứ.
 • Hút thuốc lá sẽ làm xỉn màu răng sứ, vừa tổn hại đến sức khỏe vừa gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, bác sĩ đang khuyến cáo khách hàng nên kiêng thuốc lá.

Thời gian sử dụng bọc răng sứ được bao nhiêu năm?

Tuổi thọ của răng sứ tương đối cao, có thể lên đến 20 năm hoặc thậm chí là suốt đời mà không bị ngả màu, đen viền hay là lộ bóng. Nhưng cũng có trường hợp bóc sứ bị kém chất lượng, tay nghề bác sĩ yếu,… gặp những biến chứng sau khi bọc, thời gian sử dụng bị giảm.

Vì vậy sử dụng răng sứ bao lâu sẽ không có được con số cụ thể. Khi răng sứ phải gặp vấn đề, bạn phải đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và đưa ra các phương án điều trị kịp thời.

Bọc răng sứ ở đâu để tiết kiệm thời gian làm và kéo dài thời gian sử dụng?

>>> Quá trình bọc răng sứ như thế nào để tiết kiệm được thời gian

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở nha khoa phục hình răng sứ. Nhờ Internet phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nha khoa bọc răng sứ. Nhưng liệu nha khoa nào uy tín để trao gửi nụ cười? Nếu bạn chưa tìm được cơ sở nào thì Nha Khoa Paris sẽ là lựa chọn hợp lý tiết kiệm thời gian cho bạn. Vì:

Cơ sở vật chất

Hơn 10 năm hoạt động, đến ngày nay Rich Dental đã mở rất nhiều chi nhánh nằm tại các vị trí ở các tỉnh, thành phố lớn như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quy Nhơn ..Mỗi cơ sở thiết kế theo đúng tiêu chuẩn y khoa và sang trọng.

Tại Rich Dental có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, luôn cập nhật xu hướng công nghệ để đem lại hiệu quả cao trải nghiệm khách hàng, như:

 • Ứng dụng của máy Scan Trios 3D: được sản xuất tại Ba Lan, có công dụng là lấy dấu hàm nhanh và chính xác gấp nhiều lần so với cách lấy bằng thạch cao truyền thống.
 • Áp dụng các phần mềm DSD: nhằm phục vụ thiết kế hình dạng răng sứ phù hợp với từng gương mặt, giúp cho khách hàng đưa ra quyết định thích hợp cho mình.
 • Máy CAD/CAM: giúp độ bền giữa các lớp trong và lớp ngoài trong quá trình chế tác răng sứ.

nha-khoa-uy-tin

>>> Đừng bỏ lỡ: Bọc răng sứ có thật sự bền không?

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn

Tất cả bác sĩ tại Rich Dental đều được xuất phát từ những trường đại học danh giá, có nhiều năm được đào tạo tại nước ngoài.

Việc được đào tạo tay nghề cho bác sĩ luôn được Rich Dental chú trọng. Cho đến ngày nay, chúng tôi đã phối hợp cùng với nhiều bệnh viện danh tiếng cả trong và ngoài nước để tổ chức hàng trăm buổi hội thảo chuyên về đề răng, hàm, mặt.

Chính sách cam kết rõ ràng

Đối với dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ tại Rich Dental luôn cam kết:

 • Thiết kế răng sứ chi tiết tỉ mỉ, chính xác và phù hợp với gương mặt và nhu cầu của mọi khách hàng.
 • Răng sau khi đã được bọc sứ không xảy ra các tình trạng đau nhức hoặc ê buốt.
 • Áp dụng ứng dụng công nghệ Nano Silver có tác dụng khử khuẩn được hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng hôi miệng kéo dài.
 • Được cấp thẻ bảo hành về răng sứ và bảo hành trong những trường hợp: răng sứ luôn bị hỏng, vỡ , lỏng,…Trong thời gian được bảo hành, khách hàng sẽ không phải phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nếu như răng sứ gặp sự cố không mong muốn

Vậy thời gian bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào số lượng răng sứ mà bạn muốn bọc. Thông thường, nếu bạn bọc 2 đến 3 chiếc răng thì bạn chỉ cần mất khoảng 3 ngày còn nếu bọc nhiều răng hơn, bạn sẽ mất thời gian từ 5 đến 7 ngày (tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người).

Đây là khoảng thời gian bao gồm cả việc bạn tái khám hay mài răng, chế tạo mão răng sứ và hoàn tất cả quá trình chụp bọc răng sứ. Bạn có thể dựa nào để sắp xếp được thời gian, công việc cho phù hợp nhất

Trên đây là những chia sẻ của Rich Dental về thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành. Bọc răng sứ là giải pháp nhanh chóng, tiến lợi để khôi phục thẩm mỹ và các chức năng của răng nên bạn hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ này nhé! Chúc bạn bọc răng sứ thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

  Bài viết liên quan