Chi phí làm cầu răng sứ là bao nhiêu tiền?

Hiện nay, phục hình răng đã mất bằng phương pháp trồng răng cầu răng sứ được rất nhiều khách hàng ưa chuông. Vậy chi phí làm cầu răng sứ là bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo ngay bảng giá làm cầu răng sứ tại Rich Dental để chuẩn bị tài chính sao cho phù hợp nhé!

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là một phương pháp trồng răng nhằm khôi phục lại một hoặc nhiều chiếc răng đã bị mất, mang lại kết quả tuyệt đối cho hàm răng về cả tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Cầu răng sứ gồm các chiếc răng sứ được chế tác liền kề nhau được gắn cố định trên trụ răng thật hoặc Implant và bắt cầu qua vị trí răng bị mất.

Cấu tạo của cầu răng sứ gồm có:

 • Mão sứ: Được đặt lên các trụ răng thật sau khi đã được màu cùi răng
 • Răng sứ ở giữa: Là chiếc răng giả sử dụng để thay thế cho chiếc răng thật đã bị mất.

Điều kiện để làm được cầu răng sứ: Là các răng liền kề vị trí răng đã mất phải đủ chắc khỏe và để làm trụ cầu. Chính vì vậy, mà cầu bọc răng sứ không áp dung đươc cho răng số 7 vì răng số 8 (răng khôn) không đủ điều kiện để làm trụ cầu.

chi-phi-lachi-phi-lam-cau-rang-su-bao-nhieu-tien1m-cau-rang-su-bao-nhieu-tien1

>>> Bạn đã biết: Những điều cần biết trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Chi phí làm cầu răng sứ là bao nhiêu tiền?

Chi phí làm cầu răng sứ là bao nhiêu tiền được tính dựa vào số răng sứ trên cầu răng, dựa vào vật liệu sứ được lựa chọn để chế tác và giá cả phụ thuộc vào trung tâm nha khoa mà khách hàng thực hiện.

1. Công thức tính chi phí làm cầu răng sứ

Giá cầu răng sứ = Đơn giá loại răng sứ X Số răng sứ cần sử dụng trên cầu răng

Ví dụ: Đối với trường hợp, khách hàng chỉ bị mất 2 chiếc răng cận kề nhau, thì chỉ là 1 cầu răng (trên đó có từ 4 – 5 thân răng sứ). Lúc này, giá cầu răng sẽ được tính như sau: Giá cầu răng sứ = Đơn giá làm răng sứ lựa chọn X Số răng cần phục hình (4 – 5 răng)

2. Bảng giá cầu răng sứ tại Rich Dental

Khách hàng có thể tham khảo ngay bảng giá làm cầu răng sứ tại Rich Dental uy tín hàng đầu Việt Nam để có được sự chuẩn bị tài chính:

Dịch vụ Đơn vị Chi phí (VNĐ)
Máng Mango điều trị khớp thái dương hàm 1 bộ Liên hệ
Máng cân bằng cơ 1 hàm Liên hệ
Máng chống ê buốt 1 hàm Liên hệ
Máng chống nghiến răng 1 hàm Liên hệ
Đúc cùi giả toàn sứ mức 3 1 răng Liên hệ
Đúc cùi giả toàn sứ mức 4 1 răng Liên hệ
Răng toàn diện kim loại Cr – Co 1 răng Liên hệ
Răng sứ titan 1 răng Liên hệ
Răng sứ Venus 1 răng Liên hệ
Răng sứ Roland 1 răng Liên hệ
Răng sứ Cercon 1 răng Liên hệ
Răng sứ Cercon HT – Emax Press 1 răng Liên hệ
Răng toàn sứ Lavas Plus – 3M ESPE 1 răng Liên hệ
Răng toàn sứ thẩm mỹ 4S 1 răng Liên hệ
Răng toàn sứ thẩm mỹ 5S 1 răng Liên hệ
Răng toàn sứ thẩm mỹ kim cương Paris 1 răng Liên hệ
Răng toàn diện vàng 1 răng Liên hệ

Hãy liên hệ trực tiếp với Rich Dental qua Hotline: 0843 012 345 hoặc gửi hộp thư về Email: contact@richdental.vn để nhận được báo giá cụ thể nhất cho từng trường hợp.

chi-phi-lam-cau-rang-su-bao-nhieu-tien2

>>> Đừng bỏ lỡ: 3 Phương pháp trồng răng an toàn và phổ biến nhất

Một số loại sứ đang được lựa chọn làm cầu răng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sứ khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng là răng toàn sứ, răng sứ Titan hoặc răng sứ kim loại.

1. Răng toàn sứ

Đây là loại cầu răng bằng sứ cao cấp, được chế tác bởi hệ thống CAD/CAM 3D hiện đại làm hoàn toàn từ phôi sứ, để tạo ra chiếc răng sứ có độ chính xác tuyệt đối.

Có 2 loại răng toàn sứ phổ biến để khách hàng lựa chọn là: Răng sứ Cercon và răng sứ Zirconia

 • Răng sứ Cercon: Là loại răng sứ có sườn được cắt từ phôi sứ, có độ chịu lực và độ bền tốt nhất hiện nay. Chi phí của loại răng sứ này là khá cao
 • Răng sứ Zirconia: Là loại răng sứ có sườn được cắt từ phôi chính hãng, có chi phí thấp hơn răng sứ Cercon

Ưu điểm của loại răng toàn sứ là có màu sắc khá tự nhiên như răng thật vì chất liệu của nó được làm từ 100% sứ. Sau một thời gian sử dụng thì không gây đen viền nướu. Khả năng chịu lực của răng toàn sứ là rất cao, do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi ăn nhai. Tuy nhiên, loại cầu rắng sứ làm bằng loại răng toàn sứ thường có giá thành khá cao so với sứ kim loại và titan.

2. Răng sứ Titan

Có cấu trúc 2 phần gồm phần sườn bên trong, được chế tạo từ hợp kim Titan và một lớp sứ được phủ bên ngoài giống y như men răng thật.

Ưu điểm: Chi chí thấp và lực nhai cực tốt, tuy nhiên màu sắc lại không được sáng như răng tự nhiên, vì có ánh kim loại màu đen ở bên trong và rất dễ bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng.

3. Răng sứ kim loại

Là loại sứ thẩm mỹ xuất hiện đầu tiên trong lịch sử nha khoa. Răng sứ kim loại thường có phần sườn bên trong làm bằng hợp chất kim loại thường, bên ngoài được phủ một lớp sứ.

Ưu điểm: Độ bền cao, chi phí thấp nhất trong các loại răng sứ. Tuy nhiên, sườn kim loại không cứng bằng Titan, rất dễ bị oxi hóa dẫn đến hiện tượng đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

chi-phi-lam-cau-rang-su-bao-nhieu-tien3

Giá cầu răng sứ có đắt không?

Mức chi phí làm cầu răng sứ được đưa ra hoàn toàn hợp lý, đa dạng loại răng sứ giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình. Với mức giá làm cầu răng sứ hợp lý, khách hàng có được kết quả răng đẹp đều như ý ổn định lâu dài:

 • Phục hình răng nhanh chóng: Chỉ sau khi làm cầu răng sứ khoảng 3 – 5 ngày, hàm răng sẽ ổn định lại hoàn toàn, giúp khả năng ăn nhai bình thường, không gây đau đớn, sưng tấy, nghỉ dưỡng.
 • Ăn nhau đồ cứng, dai thoải mái: Tất cả chất liệu răng sứ đều có khả năng chịu lực khá tốt, dù nhai đồ ăn cứng, dai cũng không làm ảnh hưởng hay lỏng lẻo răng.
 • Tuổi thọ bền: Cầu răng sứ duy trì từ 5 – 10 năm tùy thuộc vào chất liệu và thói quen chăm sóc răng miệng của mỗi người.

Đối với phương pháp trồng răng implant, thì kỹ thuật là cầu răng sứ không phải là giải pháp hoàn hảo nhất, nó vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế như: Không khắc phục tình trạng tiêu xương hàm, không thể tồn tại trọn đời. Tuy nhiên, chi phí trồng răng implant cao rất nhiều so với giá làm cầu răng sứ nên việc còn hạn chế cũng là điều dễ hiểu.

Rate this post

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn  Bài viết liên quan