con-chan-rang-co-boc-rang-su

Còn Chân Răng Có Bọc Răng Sứ Được Không

Còn chân răng có bọc răng sứ được không? là thắc mắc của nhiều bạn. Rich Dental xin giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết bên dưới đây. Hãy theo dõi ngay nhé!

Chỉ còn lại chân răng có bọc được sứ không?

con-chan-rang-co-boc-rang-su-min

So với thực tế, răng nếu khi bị vỡ, bị sâu sẽ chỉ còn lại phần chân sẽ không được áp dụng phương pháp của bọc sứ. Bởi điều kiện để được bọc sứ an toàn là cần phải có phần cùi răng với những kích thước đủ để làm trụ đỡ cho phần răng giả. Tuy vậy răng chỉ còn lại phần chân thì không đáp ứng được ở điều kiện này, nên việc bọc răng sứ không thể tránh các rủi ro đáng tiếc. Ở trường hợp khách hàng vẫn phải kiên quyết bọc sứ có thể sẽ khiến mão sứ bị bong và bị vỡ… Chính vì thế khi răng chỉ còn lại phần chân răng thì nhiều bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp phù hợp.

Chỉ còn lại phần chân răng nên chọn giải pháp phục hình nào?

Đối với trường hợp khách hàng bị hỏng răng chỉ còn lại chân thì các bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng các phương pháp điều trị sau đây:

Bọc răng sứ bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một phương pháp phục hình cho răng bị mất bằng cách mài nhỏ đi 2 răng bên cạnh và bọc sứ 3 răng. Phương pháp này đang có ưu điểm hơn hàm tháo lắp là được gắn ở cố định, không bị lỏng lẻo. Tuy vậy, vẫn tiềm ẩn với nhiều rủi ro và nhiều nguy hiểm.

Ưu điểm:

bac-cau-rang-su

>>> Xem ngay: Bọc răng sứ bị chảy máu chân răng

 • Đảm bảo được tính thẩm mỹ
 • Khả năng ăn nhai sẽ được cải thiện
 • Thời gian điều trị nhanh chóng
 • Chi phí được tiết kiệm

Khuyết điểm: 

 • Xâm lấn đến những răng bên cạnh, là nguyên nhân làm mất đi nhiều răng
 • Không ngăn được về tình trạng tiêu xương. Phương pháp này chỉ khắc phục được về phần mão sứ chứ không cần tác động đến phần chân răng nên tình trạng tiêu xương vẫn sẽ diễn ra.
 • Thời gian sử dụng không được cao. Làm cầu răng sứ 2 chân răng cần phải chịu lực ăn nhai của 3 răng nên dễ nhanh chóng bị gãy cầu. Khi đó khách hàng sẽ phải mất công làm chiếc cầu khác.

Bọc sứ bằng phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một phương pháp phục hình cho răng bị mất hiện đại nhất ngày nay. Cắm Implant sẽ là kỹ thuật cấy ghép trụ Implant bằng Titanium có được kích thước và công dụng như một phần chân răng thật vào xương hàm. Trụ Titanium sẽ có khả năng nâng đỡ phần xương hàm, ngăn ngừa bị tiêu xương, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt như răng thật. So với các phương pháp truyền thống thì cấy ghép Implant sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

Ưu điểm:

cay-ghep-implant

>>> Xem thêm: Nên bọc răng sứ loại nào là tốt nhất hiện nay

 • Không có tác động, xâm lấn đến những răng bên cạnh
 • Ăn nhai tốt giống như răng thật
 • Tuổi thọ được kéo dài vĩnh viễn
 • Ngăn chặn về tình trạng tiêu xương hàm

Khuyết điểm:

 • Kỹ thuật khó nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, máy móc phải hiện đại.

Nên lựa chọn phương pháp nào tối ưu và hiệu quả nhất?

Cầu răng sứ là một phương pháp truyền thống được tồn tại nhiều khuyết điểm gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng và cả xương hàm. Chính vì thế, hiện nay đa số những nha sĩ đều không khuyến khích dùng phương pháp này. Thay vào đấy, cấy ghép Implant sẽ là phương pháp hiện đại hơn để khắc phục được tất cả các khuyết điểm của phương pháp cầu răng sứ. Cắm Implant  chỉ cần được điều trị một lần nhưng có thể sẽ sử dụng trọn đời, không gây ảnh hưởng đến những răng khác, không bị tiêu xương hàm.

Vì thế, nếu có điều kiện, bạn nên trồng răng sứ không có phàn chân răng bằng giải pháp cấy ghép Implant. Trường hợp nếu không đủ chi phí, bạn có thể thực hiện phương pháp cầu răng sứ.

Địa chỉ Nha Khoa Uy tín – Rich Dental Khắc phục mọi khuyết điểm về răng miệng

Để có được kết quả bọc răng sứ cho tình răng tốt nhất thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng là rất quan trọng. Rich Dental là địa chỉ nha khoa bọc răng sứ thẩm mỹ đảm bảo an toàn, hiệu quả bạn có nên thể tham khảo. Lựa chọn Rich Dental là bạn đã bước được một bước trên con đường đã kiến tạo nụ cười mới thành công. Bởi Rich Dental có các ưu thế vượt trội sau:

TOP Nha khoa bọc răng sứ quy nhơn
TOP Nha khoa bọc răng sứ quy nhơn
 • Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về phương pháp bọc răng sứ, có nhiều năm kinh nghiệm ở ngành nha khoa thẩm mỹ.
 • Trang thiết bị và máy móc hiện đại luôn được nha khoa chú trọng đầu tư.
 • Phòng khám và những dụng cụ nha khoa được vô trùng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng.
 • Ứng dụng công nghệ bọc răng sứ hiện đại không đau, không để các lại biến chứng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn y khoa.
 • Các chất liệu răng sứ sẽ có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu 100% từ Đức và Mỹ.

Bài viết trên hy vọng đã mang lại cho bạn câu trả lời Còn chân răng có bọc răng sứ được không? Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề bọc răng sứ hay các tình trạng về răng miệng hay liên hệ cho Rich Dental hoặc gọi ngay Hotline: 090.511.2222 để được tự vấn miễn phí và cụ thể chi tiết hơn nhé. Chúc bạn một ngày vui vẻ

5/5 - (1 bình chọn)

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn  Bài viết liên quan