dang-cho-con-bu-co-nho-rang-sau-duoc-khong

Đang Cho Con Bú Có Nhổ Răng Sâu Được Không, Có An Toàn?

Hiện tại thì có rất nhiều mẹ bỉm sữa đang thắc mắc câu hỏi “Đang trong thời gian cho con mình bú, mà bị sâu răng thì có nhổ được không”. Để giải đáp thắc mắc đó thì mời các bạn theo dõi bài viết đang cho con bú có nhổ răng sâu được không của Rich Dental nhé.

Đang cho con bú có nhổ răng sau được không

Nếu như các mẹ không mắc phải các bệnh cá nhân, mãn tính, viêm lợi, viêm cổ chân răng và viêm miệng thì không nên nhổ nhé, còn lại nhổ răng xong vẫn cho con bú bình thường nha các mẹ.

Còn nếu trong quá trình cho con bú mà ăn uống không được do răng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ thì cũng giống như ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên bạn đến phòng khám để các bác sĩ kiểm tra kỹ hơn nhé.

Còn riêng về nhổ răng để nhìn thẩm mỹ hơn thì các mẹ nên đợi em bé dứt hẳn sữa của các mẹ thì mới đi nhổ nha.

Trường hợp phải nhổ trong thời gian đang cho con bú:

 • Răng bị viêm đến tủy
 • Răng sâu viêm, nhiễm trùng gây sốt, đâu nhức
 • Răng sâu bị mắc cái mẫu vụn thức ăn vào
 • Khi vệ sinh gây khó khăn

dang-cho-con-bu-co-nho-rang-sau-duoc-khong-co-an-toan-1

Khi cho con bú mà nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

 • Tác dụng phụ của thuốc giảm đau

Hiện tại thì các bác sĩ, nha sĩ cho hay là chưa có một nghiên cứu nào chứng minh cho sự ảnh hưởng của thuốc tê nhổ răng lên sữa mẹ. Nhưng một số thành phần và tác dụng phụ của thuốc tê đó có thể gay ra cảm giác buồn ngủ, buồn nôn, đâu đầu… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mẹ. Đôi lúc người mẹ có thể sẽ quên việc mình chưa cho con bú hoặc sức khỏe không được tốt để chăm sóc bé. Vì vậy sức khỏe của bé cũng sẽ bị ảnh hưởng gián tiếp.

 • Ảnh hưởng tới dinh dưỡng của bà bầu

Sẽ xuất hiện lỗ hỏng rất to ở vị trí nhổ răng, nó gay đau nhức rất nhiều, kéo dài vài ngày đến 1 tuần sau khi nhổ răng. Các bác sĩ sẽ khuyến khích các bạn ăn những đồ mềm như súp, cháo. Tuy nhiên có một trường hợp đặc biệt là khi phụ nữ đang cho con bú mà đi nhổ răng thì gặp khó khăn hơn trong việc ăn uống, vì họ cần nhiều loại dinh dưỡng nạp vào cơ thể mỗi ngày. Việc ăn những đồ khuyến cáo của bác sĩ sẽ làm giảm chất lượng sữa của họ, làm cho tỉ lệ sữa cho em bé ít đi, không cung cấp đủ.

Nhổ răng khi cho con bú có an toàn?

 • Tiểu phẫu

Nếu bạn sợ khi bạn đi nhổ răng về trong một thời gian sữa của bạn bị ảnh hưởng bởi thuốc gây tê nhổ răng thì bạn có thể trữ sữa để đông cho bé uống trong 1 thời gian tạm thời, vì đây cũng là cách tốt. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm lời khuyến cáo của bác sĩ.

 • Thuốc giảm đau

Bạn nên thông báo trước cho nha sĩ là mình đang trong thời gian cho con bú để bác sĩ kê cho bạn loại thuốc giảm đau phù hợp. Hãy uống thuốc giảm đau sau khi bạn đã cho bé bú nhé.

 • Nghỉ ngơi

Thời gian này sức khỏe của bạn rất cần được nghỉ ngơi, bạn có thể nhờ chồng, ba, mẹ… trông hộ em bé để bạn có một khoản thời gian nhất định để hồi phục sức khỏe nhé

 • Chế độ ăn phù hợp

dang-cho-con-bu-co-nho-rang-sau-duoc-khong-co-an-toan-3

Thường thì sau khi nhổ răng nên ăn các loại đồ ăn có dạng lỏng như cháo, sup, sữa chua… và các món mềm bổ dưỡng. Tránh các loại hạt và đồ ăn cứng. Bạn có thể hỏi thêm bác sĩ về chế độ ăn uống sau khi nhổ răng nữa nhé.

Phía trên là bài viết đang cho con bú có nhổ răng sau được không, có an toàn không của Rich Dental, hi vọng sẽ giúp ích cho các mẹ bầu tự tin có thêm thông tin về nhổ răng hơn. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 090.511.2222 để được đặt lịch tư vẫn miễn phí.

Chúc bạn nhiều sức khỏe và ngày mới tốt lành!

5/5 - (2 bình chọn)

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

  Bài viết liên quan