diet-tuy-rang-co-dau-khong

Diệt tủy răng có đau không?

Diệt tủy răng (lấy tủy răng) là biện pháp thường được áp dụng để điều trị viêm nhiễm tủy răng. Giúp loại bỏ các cơn đau do tổn thương tủy đồng thời ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm các răng xung quanh hoặc xoang, xương hàm… Vậy diệt tủy răng có đau không? Làm cách nào để diệt tủy răng không đau? Hãy cùng Rich Dental tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

diet-tuy-rang-co-dau-khong

Diệt tủy răng có đau không?

Để lấy tủy răng, bác sĩ sẽ cần phải sử dụng một vài dụng cụ nha khoa chuyên dụng để rút tủy sống của răng ra ngoài. Mà tủy răng lại là bộ phận cực kỳ nhạy cảm và nằm sâu bên trong răng. Do vậy có rất nhiều khách hàng còn khá lo lắng không biết diệt tủy răng có đau không?

1. Trong quá trình điều trị tủy răng

Quá trình chữa tủy răng, 100% ca bác sĩ đều tiêm thuốc gây tê cục bộ cho khách hàng. Do vậy, trong suốt quá trình điều trị sẽ không bị đau hay ê buốt. Tuy nhiên, cũng do cơ địa của từng khách hàng không giống nhau, nên với cùng 1 lượng thuốc tê tiêu chuẩn thì đối với người này là đủ mà đối với người kia thì chưa đủ. Do vậy, sẽ có một vài khách hàng vẫn cảm thấy hơi đau nhói một chút trong quá trình lấy tủy răng.

Ngoài ra, yếu tố về kỹ thuật trình độ bác sĩ hoặc công nghệ nha khoa cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến vấn đề lấy tủy răng có đau không?

diet-tuy-rang-co-dau-khong4

2. Sau khi lấy tủy răng xong

Tủy răng đôi khi có thể hiểu nôn na như mạch máu của răng. Do vậy, sau khi đã lấy tủy răng xong cũng tương tự như rút mạch máu của chiếc răng đó. Những chiếc răng sau khi chữa tủy răng sẽ hoàn toàn không có cảm giác với đồ ăn nóng, lạnh. Bỏi sau khi diệt tủy răng thì cũng sẽ không bị đau nhức hay ê buốt nữa.

Chỉ trừ những trường hợp lấy tủy răng không sạch hoặc bác sĩ làm thủy sàn tủy… thì khách hàng có thể vẫn còn bị đau sau khi điều trị tủy.

diet-tuy-rang-co-dau-khong2

>>> Tham khảo ngay: Chữa tủy răng và Những điều cần biết về tủy răng

Mẹo diệt tủy răng không đau

Mặc dù, khách hàng không thể trực tiếp quyết định vấn đề cảm giác đau khi diệt tủy răng. Tuy nhiên, với 2 mẹo nhỏ dưới đây quý khách hàng sẽ có thể giảm đau tối đa khả năng khi chữa tủy răng.

1. Lựa chọn bác sĩ nội khoa giỏi

Với những bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về nội nha khoa thì trình độ và tay nghề thường sẽ cao hơn hẳn so với bác sĩ nha khoa phổ thông. Bởi những bác sĩ nội nha thường sẽ có kinh nghiệm đặt góc thám trâm, điều chỉnh lực tay khi lấy tủy răng,… Từ đó sẽ hạn chế tối đa khả năng khiến khách hàng chịu những cơn đau dai dẵng.

Do vậy, khách hàng chỉ cần yêu cầu được một bác sĩ nội nha điều trị thì hoàn toàn có thể yên tâm chữa tủy răng không đau.

Để thực hiện được điều này, bạn nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín có quy mô lớn. Bởi những phòng khám tư nhân nhỏ lẻ thường sẽ không đủ điều kiện thuê nhiều bác sĩ, do đó tỉ lệ bạn gặp phải một bác sĩ phổ thông để điều trị là rất cao.

diet-tuy-rang-co-dau-khong1

>>> Tìm hiểu ngay: Đau răng nổi hạch dưới hàm có nguy hiểm không?

2. Ổn định tâm lý

Đôi khi cơn đau khi diệt tủy răng thường chỉ xuất phát từ tâm lý cá nhân của mỗi khách hàng. Đối với những người luôn có nỗi sợ tiềm ẩn trong đầu khi đi khám chữa răng (chỉ cần đặt mông lên ghế nha khoa là đã cứng hết người lại rồi) Từ đó có khi cơn đau hoàn toàn chỉ do trí não tưởng tượng mà thôi.

Chính vì vậy, bạn nên thoải mái tâm lý hơn & sử dụng một số mẹo dưới đây để ổn định tâm trí trước khi tới nha khoa điều trị tủy răng:

  • Bạn có thể ngồi thiền 30 phút trước khi đặt lịch hẹn
  • Tập yoga trước khi tới phòng khám nha khoa
  • Hãy đi cùng người thân tới phòng khám nha khoa để chữa tủy răng
  • Nghe nhạc nhẹ nhàng trong thời gian bác sĩ diệt tủy răng.

diet-tuy-rang-co-dau-khong5

Hi vọng với những thông tin được chúng tôi cung cấp trên đây các bạn đã biết diệt tủy răng có đau hay không? Qua đó cũng tìm được cho mình một địa chỉ phòng khám nha khoa và điều trị tủy răng tốt nhất hiện nay.

Rate this post

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan