boc-rang-su-sau-khi-lay-tuy

Giá Bọc Răng Sứ Sau Khi Lấy Tủy Bao Nhiêu Tiền?

Những chiếc răng đã lấy tủy đã bị tác động và mất đi một phần cấu trúc men răng. Vì thế nên răng sau khi lấy tủy cần được bọc sứ để bảo tồn răng thật. Vậy giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu tiền? Hãy cùng Rich Dental tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy phụ thuộc vào yếu tố nào?

>>> Chi phí bọc răng sứ trọn gói có nhiều hơn so với bọc răng sứ khi lấy tủy không?

Thực tế, giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây Rich Dental sẽ chỉ ra 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí bọc răng sứ sau khi lấy tủy:

Chất liệu răng sứ

 • Chất liệu răng sứ là yếu tố hàng đầu quyết định giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy là bao nhiêu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ với nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Trong đó, răng sứ toàn sứ là dòng răng sứ cao cấp có tính thẩm mỹ cao, độ chịu lực lớn và có màu sắc đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, dòng răng sứ này có chi phí khá cao nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn nếu đủ điều kiện tài chính.

Tình trạng răng miệng

sut-me

 • Sức khỏe răng miệng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bọc răng sứ. Nếu bệnh nhân đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,… thì cần phải được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ. Vì vậy nên sẽ phát sinh thêm chi phí điều trị. Với các trường hợp răng khấp khểnh không đều, hư hại, sứt mẻ lớn thì chi phí cũng sẽ cao hơn.

Công nghệ bọc răng sứ

 • Bọc răng sứ nếu được thực hiện bằng máy móc hiện đại, công nghệ bọc sứ tiên tiến thì chi phí sẽ cao hơn so với bọc răng sứ công nghệ cũ. Bọc răng sứ công nghệ cao giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra an toàn, nhanh chóng. Đặc biệt, nó còn giúp hạn chế tình trạng ê buốt răng cũng như tránh các biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi bọc răng sứ.

Nha khoa chất lượng

 • Chất lượng nha khoa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy. Bọc răng sứ sẽ trở nên đơn giản, an toàn và không để lại biến chứng nếu được thực hiện tại một nha khoa uy tín, chất lượng. Các bác sĩ tại nha khoa có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp bạn trải qua cảm giác bọc răng sứ nhẹ nhàng nhất.

Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy giá bao nhiêu sẽ được quyết định bởi giá bọc răng sứ và giá điều trị tủy kèm theo. Bạn có thể tham khảo 2 bảng giá điều trị tủy và giá bọc răng sứ dưới đây của Rich Dental:

 • Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu? Bảng giá điều trị tủy
BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY 
  Điều trị lần đầu Điều trị lại
DỊCH VỤ  GIÁ (VNĐ/Răng) GIÁ (VNĐ/Răng)
Điều trị tủy các răng 1,2,3   600.000 1.000.000
Điều trị tủy các răng 4,5 800.000 1.200.000
Điều trị tủy các răng 6,7  1.200.000 1.600.000
 • Bảng giá bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy
BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 
DỊCH VỤ GIÁ (VNĐ/Răng) BẢO HÀNH HÃNG/NHA KHOA
Gắn lại mão răng 300.000
Đúc cùi giả kim loại 500.000
Đúc cùi giả toàn sứ 4.000.000
Mão toàn diện kim loại Cr- Co Mỹ 1.400.000 3 Năm
Răng sứ Zirconia 3.500.000 7 Năm
Răng sứ Zirconia Venus 5.000.000 10 Năm
Răng sứ DDBio 6.000.000 10 Năm/3 Năm
Răng sứ Emax Lisi 8.000.000 10 Năm/5 Năm
Răng Toàn Sứ Nacera 8.000.000 10 Năm/5 Năm
Răng sứ Lava Plus 3M 10.000.000 15 Năm/5 Năm
Răng Toàn Sứ Nacera Q3 12.000.000 15 Năm/5 Năm
Răng Toàn Sứ Nacera Natural Muliti 16.000.000 Trọn đời

Tủy răng là gì?

 • Tủy răng là một tổ chức liên kết các dây thần kinh và mạch máu nuôi dưỡng răng nằm trong một hốc giữa ngà răng. Tủy răng có ở cả phần thân răng và chân răng (gọi là buồng tủy và ống tủy). Ống tủy ở chân răng là những sợi mô rất nhỏ và mảnh, phân nhánh từ buồng tủy phía trên thân răng xuống đến chóp chân răng.

tuy-rang

 • Tủy răng có cấu tạo khá phức tạp, ở mỗi răng , mỗi cá thể cũng có sự khác nhau và nó có thể thay đổi theo thời gian. Một răng có thể có từ 1 – 4 ống tủy. Chẳng hạn, với nhóm răng cửa thì thường có 1 ống tủy, răng cối nhỏ có 2 ống tủy và răng hàm thì thường có 3 – 4 ống tủy.
 • Tủy răng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp duy trì sự sống và quyết định sự khỏe mạnh của răng. Có thể nói, tủy răng chính là  “trái tim” của răng. Một khi tủy răng bị hỏng thì mọi chức năng của răng cũng trở nên vô dụng. Răng sẽ không còn cảm giác ăn nhai, mùi vị thức ăn, nhiệt độ cũng như không có bất kỳ phản ứng nào với những kích thích bên ngoài.

Tại sao bọc răng sứ phải lấy tủy?

 • Tại sao bọc răng sứ phải lấy tủy? Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm trước khi sử dụng dịch vụ bọc răng sứ. Thực tế, bọc răng sứ được chỉ định lấy tủy trong trường hợp răng bị viêm nhiễm hoặc chết tủy gây đau nhức. Nếu không điều trị tủy ngay mà thực hiện bọc răng sứ thì tình trạng đau nhức sẽ tái phát sau vài ngày.
 • Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bọc răng sứ cũng cần lấy tủy. Nếu không thật sự cần thiết thì bác sĩ sẽ không chỉ định lấy tủy răng. Những chiếc răng đã lấy tủy sẽ không khỏe và chắc chắn như trước.

Vậy trường hợp nào bọc răng sứ lấy tủy và trường hợp nào bọc răng sứ không lấy tủy? Câu trả lời chi tiết sẽ có ngay sau đây, mời bạn đọc theo dõi nhé!

Trường hợp bọc răng sứ lấy tủy

Bọc răng sứ được chỉ định lấy tủy trong một số trường hợp cụ thể sau:

Răng bị sâu nghiêm trọng

rang-bi-sau-nghiem-trong

 • Đối với những chiếc răng bị sâu nghiêm trọng đã xâm phạm tới tủy sẽ khiến tủy bị viêm nhiễm, thậm chí là khiến tủy răng bị chết gây ra tình trạng đau nhức. Do đó, với trường hợp này cần được nạo mô sâu và tiến hành lấy tủy để loại bỏ khả năng tái phát về sau. Và khi răng đã lấy tủy bị tác động và mất đi một phần cấu trúc men răng nên dễ bị mẻ vỡ, gãy. Vì thế càn được bọc răng sứ để bảo tồn răng thật.

Răng bị mẻ vỡ lớn do chấn thương

 • Với các răng bị mẻ vỡ ở mức độ lớn do gặp các chấn thương sẽ tác động sâu đến tủy khi phần thân răng đã bị mất đi. Lúc này, tủy răng cũng sẽ bị tổn thương, trở nên cực kỳ yếu và nhạy cảm. Do đó, cần phải điều trị tủy răng triệt để trước khi bọc răng sứ để không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Răng bị hô, lệch nặng

 • Với trường hợp răng hô, lệch nặng mà vẫn sử dụng phương pháp bọc răng sứ thì những trường hợp này cần phải lấy tủy. Bởi vì độ nghiêng của răng quá lớn khiến cho việc mài răng có thể xâm lấn đến tủy, khiến tủy tổn thương và gây đau nhức. Do đó, trong trường hợp này cần điều trị tủy trước khi bọc răng sứ.

Trường hợp bọc răng sứ không lấy tủy

Tủy răng đóng vai trò huyết mạch nuôi dưỡng răng. Vì thế, nếu không thực sự cần thiết, các bác sĩ sẽ không chỉ định lấy tủy khi bọc răng sứ. Dưới đây là một số trường hợp bọc răng sứ không lấy tủy mà bạn nên biết:

 • Cải thiện thẩm mỹ hàm răng do nhiễm màu nặng.
 • Răng bị sứt mẻ, gãy, vỡ nhẹ.

truong-hop

>>>Xem ngay: Bọc răng sứ có bền không? có nên bọc răng sứ?

 • Răng bị sâu nhẹ chưa ảnh hưởng đến tủy răng.
 • Răng hô, vẩu nhẹ.
 • Làm trụ cho cầu răng.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không?

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đau không là câu hỏi mà hầu hết khách hàng khi đến nha khoa tư vấn đều thắc mắc. Trước khi thực hiện lấy tủy, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vùng răng cần điều trị. Do đó, bạn sẽ không có cảm giác đau nhức, ê buốt trong quá trình thực hiện. Vì thế nên khi được chỉ định bọc răng sứ sau khi lấy tủy bạn có thể thoải mái thực hiện và hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình thực hiện nhé!

Lưu ý khi bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Khi bọc răng sứ sau khi lấy tủy bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện.
 • Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách để duy trì tuổi thọ cho răng sứ và đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh.
 • Lựa chọn kem đánh răng có chứa Fluor để giúp răng chắc khỏe hơn.
 • Chú ý việc lựa chọn và xây dụng thực đơn ăn uống hợp lý để giữ màu sắc trắng sáng tự nhiên cho răng sứ.
 • Tránh sử dụng những thực phẩm cứng, dai để không làm ảnh hưởng đến răng sứ.

Rich Dental – Địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam

Bọc răng sứ thẩm mỹ đòi hỏi rất nhiều từ kỹ thuật, tay nghề bác sĩ cho đến thiết bị, công nghệ bọc sứ hiện đại nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy nên việc lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng ngay từ bước đầu tiên là rất quan trọng.

>>> Xem ngay: Giá bọc răng sứ tại đà nẵng bao nhiêu?

nha-khoa-uy-tin

Lựa chọn nha khoa Rich Dental sẽ giúp bạn có được kết quả bọc răng sứ mỹ mãn với chi phí hợp lý. Hơn nữa, nha khoa chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đến với Rich Dental bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các ưu đãi sau:

>>> Các bước bọc răng sứ tại Rich Dental chuẩn Y Khoa

 • Đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa thẩm mỹ.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại luôn được nha khoa chú trọng đầu tư.
 • Phòng khám và các dụng cụ nha khoa được vô trùng đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng.
 • Ứng dụng công nghệ bọc răng sứ hiện đại không đau, không ê buốt và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn.
 • Các chất liệu răng sứ tại phòng khám được nhập 100% từ Đức và Mỹ.

Trên đây là tất tần tật thông tin về giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy bao nhiêu tiền mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì, hãy để lại comment dưới phần bình luận của bài viết hoặc liên hệ trực tiếp Hotline 090.511.2222 để được bác sĩ tại Rich Dental tư vấn chi tiết nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

  Bài viết liên quan