Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi

Giá Niềng Răng Cho Trẻ 13 Tuổi Bao Nhiêu?

Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi bao nhiêu là một trong những vấn đề mà hầu hết quý bậc phụ huynh đều quan tâm khi muốn cho con mình được phục hình thẩm mỹ. Vậy chi phí này có đắt không? Giá thành niềng răng cho trẻ 13 tuổi trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng Rich Dental đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi

Niềng răng cho trẻ 13 tuổi giá cao hay thấp còn phụ thuộc vào phương pháp niềng răng, địa chỉ nha khoa thực hiện và tình trạng răng miệng của bé ở thời điểm hiện tại. Bên dưới là tổng hợp một số yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí niềng răng cho trẻ.

Tình trạng và mức độ xô lệch của răng

Kiểm tra sức khỏe răng miệng trẻ là bước đầu tiên và hết sức quan trọng để đánh giá xem răng có đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật niềng hay không. Hầu hết trẻ em ở độ tuổi 6 – 13 này đều gặp phải tình trạng sâu răng. Chính vì thế, trước khi niềng răng, bác sĩ phải thăm khám một cách kỹ lưỡng và điều trị cho bé nếu có để giúp chịu được tác động mạnh từ các dụng cụ niềng. Vì thế, chi phí chữa bệnh lý sâu răng sẽ được cộng vào thêm vào tiền niềng răng.

Mặt khác, mức độ xô lệch của răng cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí bạn trả. Nếu hàm răng mọc lệch nhiều, đòi hỏi bác sĩ phải can thiệp và tốn công nhiều hơn, do đó giá cũng sẽ cao hơn.

mức độ xô lệch của răng cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí bạn trả
mức độ xô lệch của răng cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí bạn trả

Địa chỉ nha khoa

Mỗi phòng khám nha khoa sẽ quy định một mức giá niềng răng khác nhau. Đối với địa chỉ nha khoa sở hữu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại, giá niềng răng cũng từ đó mà cao hơn. Bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con em mình nhất. “Chất lượng đi đôi với giá tiền”, đừng vì ham giá rẻ mà tìm đến những nha khoa kém chất lượng.

Thời điểm và phương pháp niềng răng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trẻ nằm trong độ tuổi 6 – 16 tuổi là thời gian “vàng” để niềng răng. Trong giai đoạn này, răng đang trong quá trình hoàn thiện và ổn định, thuận lợi cho việc uốn nắn, sẽ mất ít thời gian và sức lực để niềng hơn. Nhờ đó, phụ huynh cũng giảm bớt một khoảng tiền nhỏ trong tổng giá phải trả.

Ngoài ra, trên thị trường hiện có 2 phương pháp niềng răng chính cho trẻ 13 tuổi, đồng thời mỗi kỹ thuật sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Vấn đề này chúng tôi sẽ giải thích một cách cụ thể và rõ ràng nhất đến bạn đọc trong nội dung phần dưới.

Niềng răng cho trẻ 13 tuổi giá bao nhiêu?

Giá niềng răng cho trẻ thường rẻ hơn so với người lớn mặc dù cùng tình trạng răng như nhau. Trên thị trường hiện nay, mức giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi tại hầu hết các nha khoa thường dao động từ 25.000.000 VNĐ/2 hàm đến 120.000.000 VNĐ/2 hàm. Giá thành niềng răng cho trẻ sẽ thấp hơn người lớn khoảng từ 5.000.000 VNĐ/2 hàm đến 15.000.000 VNĐ/2 hàm. Nguyên nhân là do ở độ tuổi trẻ em, hàm răng đang trong quá trình hoàn thiện nên các bước của phương pháp niềng sẽ diễn ra nhanh chóng và không mất nhiều thời gian hay công sức.

Dưới đây là bảng giá chi tiết dịch vụ niềng răng tại nha khoa Rich Dental, mời bạn tham khảo.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG TẠI RICH DENTAL

LOẠI KHÍ CỤ NIỀNG GIÁ (VNĐ)/2 hàm GHI CHÚ
Mắc cài kim loại (trường hợp không nhổ răng) 25.000.000 Giảm 12%

Mắc cài kim loại (trường hợp nhổ răng) 30.000.000
Mắc cài tự buộc (trường hợp không nhổ răng) 30.000.000
Mắc cài tự buộc (trường hợp nhổ răng) 35.000.000
Mắc cài sứ (trường hợp không nhổ răng) 35.000.000
Mắc cài sứ (trường hợp nhổ răng) 40.000.000
Niềng răng thẩm mỹ Invisalign (Mỹ) 80.000.000 – 120.000.000 Giảm 12%, tặng kèm Máng duy trì giá 2.500.000 VNĐ
Niềng răng thẩm mỹ Invisalign (Hàn) 50.000.000 – 80.000.000

Lưu ý: Bảng giá trên chưa tính các chi phí phụ thu nếu khách hàng sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm khác như: điều trị bệnh sâu răng, viêm nướu,… trước khi niềng răng. Ngoài ra, chương trình khuyến mãi giảm giá 12% chào mừng khai trương chi nhánh mới chỉ áp dụng từ 10/7/2022 đến 30/7/2022. 

Mức giá niềng răng theo từng phương pháp cho trẻ 13 tuổi

Như đã đề cập ở bên trên, hiện có 2 phương pháp hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu niềng răng cho trẻ ở các độ tuổi khác nhau. Qúy bậc phụ huynh nên tham khảo kỹ từng kỹ thuật và giá thành để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bé nhà mình.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là cách dùng dây thun để buộc cố định dây cung trong các khe mắc cài. Điểm nổi bật của phương pháp này là tạo ra lực mạnh nhằm đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra liên tục và mang lại kết quả cao nhất. Tuy nhiên, khi cho trẻ niềng răng bằng cách này thì răng sẽ không đạt hiệu quả thẩm mỹ như mình mong muốn.

Niềng răng mắc cài có 3 loại chính: niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài tự buộc và mắc cài sứ.

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Đối với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ dùng dây thun kết hợp với các mắc cài bằng chất liệu inox hoặc thép không gỉ để tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển.
 • Niềng răng mắc cài tự buộc: Phương pháp này cũng áp dụng mắc cài như kim loại, nhưng thay dây thun bằng khóa chốt tự động. Chức năng của chốt này chính là cố định dây cung và giúp răng dịch chuyển dễ dàng hơn. Ưu điểm của cách này là phạm vi áp dụng khá rộng và hạn chế được sự ê buốt răng khi bé mới đeo niềng.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Đây là phương pháp cải tiến hơn so với cách niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng tự buộc bởi nó đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao và khắc phục nhanh trường hợp răng hô, móm,…

Tại nha khoa Rich Dental, niềng răng bằng mắc cài có giá:

 • Đối với mắc cài kim loại thường: 25.000.000 VNĐ/2 hàm – 30.000.000 VNĐ/2 hàm.
 • Đối với mắc cài kim loại tự buộc: 30.000.000 VNĐ/2 hàm – 35.000.000 VNĐ/2 hàm.
 • Đối với mắc cài sứ: 35.000.000 VNĐ/2 hàm – 40.000.000 VNĐ/2 hàm.

Niềng răng thẩm mỹ Invisalign

Niềng răng thẩm mỹ Invisalign được đánh giá là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ hiện đại bậc nhất hiện nay khi nó sử dụng các khay niềng hoàn toàn trong suốt. Khách hàng khi lựa chọn giải pháp này sẽ được thiết kế riêng các khay niềng, phù hợp với tình trạng răng miệng mỗi người.

Niềng răng thẩm mỹ Invisalign được đánh giá là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ hiện đại
Niềng răng thẩm mỹ Invisalign được đánh giá là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ hiện đại

Thêm vào đó, một tính năng nổi bật của niềng răng thẩm mỹ này nữa là tháo lắp và đeo vô cùng dễ dàng, giúp bạn vệ sinh đơn giản hơn. Chính vì những mặt tốt vừa nêu đó mà giá thành của niềng răng thẩm mỹ khá cao, gấp 2 – 4 lần so với mắc cài kim loại. Đồng thời, phương pháp niềng răng Invisalign đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao cùng dàn máy móc hiện đại, do đó rất ít phòng khám nha khoa có thể cung cấp dịch vụ này.

Tại phòng khám Rich Dental, niềng răng thẩm mỹ Invisalign sẽ có chi phí là:

 • Niềng răng thẩm mỹ Invisalign Hàn: 50.000.000 VNĐ/2 hàm – 80.000.000 VNĐ/2 hàm
 • Niềng răng thẩm mỹ Invisalign Mỹ: 80.000.000 VNĐ/2 hàm – 120.000.000 VNĐ/2 hàm

Hình ảnh trẻ 13 tuổi đã niềng răng tại Rich Dental

Nếu bạn còn đang phân vân, chưa biết có nên niềng răng cho con mình hay không thì hãy xem ngay một số đánh giá của phụ huynh gửi đến cho chúng tôi sau khi trẻ được niềng răng tại nha khoa Rich Dental.

Cháu Trần Ngọc An Nhiên đã được các bác sĩ thực hiện niềng răng bằng mắc cài kim loại thường cho hàm răng mọc lộn xộn và hô
Cháu Trần Ngọc An Nhiên đã được các bác sĩ thực hiện niềng răng bằng mắc cài kim loại thường cho hàm răng mọc lộn xộn và hô
Hình ảnh là kết quả trước và sau khi niềng răng của bé Huỳnh Thiên Hân
Hình ảnh là kết quả trước và sau khi niềng răng của bé Huỳnh Thiên Hân

Còn chần chừ gì nữa mà không đưa bé nhà mình đến nha khoa Rich Dental tại địa chỉ 147 Phan Châu Trinh – Tam Kỳ – Quảng Nam hoặc gọi ngay đến 090.511.2222 để được tư vấn và thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm hàng đầu cả nước. Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ bên trên, bạn đã biết được giá thành của niềng răng cho trẻ 13 tuổi.

>>>> Xem ngay: Bảng giá niềng răng được cập nhật mới nhất tại Rich Dental

Rate this post

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

  Bài viết liên quan