review-nho-rang-khon-bao-lau-thi-lanh-4

Review Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành, Có Hết Ở Đây Cho Bạn

Vừa rồi thì Rich Dental có chia sẽ cho các bạn về review nhổ răng khôn, nhưng hôm nay chúng tôi lại nhận được một bài review nhổ răng khôn bao lâu thì lành của bạn Mỹ Ngọc post lên Fanpage facebook của Rich. Cùng đọc xem quá trình bạn này chăm sóc và thời gian lành bệnh của bạn này nhé!

Review Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành

Xin chào các bác sĩ, lại là em đây, cô bé hôm bữa đến nhổ răng khôn mà mang nguyên set đồ màu cam lè cam loẹt đây. Hôm nay là tròn 1 tháng em đi nhổ răng khôn rồi ạ, ngày đầu tiên về em có post lên facebook cá nhân của em mà được sự quan tâm hỏi han các kiểu nên em quyết định note lại từng ngày để sau này post review cho mn tham khảo thêm, vì thấy nhiều ng cũng đang gặp các vấn đề về răng khôn như em nè, thấy thương quá hà.

Mình thấy có rất nhiều yếu tố để vết thương nhổ răng mau lành:

Cơ địa

Cơ địa của mình thì cần 2 tuần là lành hẳn luôn rồi ý, con bạn mình nó mất gần 1 tháng nó mới lành được, cái này là phải tùy cơ địa nè. Có người lành sớm hơn, có người lâu hơn.

Vết nhổ răng khôn

review-nho-rang-khon-bao-lau-thi-lanh-1

Nếu vết nhổ răng không của bạn nhỏ, lỗ rỗng không quá to thì thời gian lành sẽ nhanh hơn, và yếu tố này quyết định bởi trình độ chuyên môn của bác sĩ và cơ sở vật chất nơi bạn nhổ răng

Ở chỗ vết nhổ răng của bạn mà nó nhỏ, lỗ rỗng của nó k to quá thì thời gian lành của vết thương sẽ nhanh hơn đó, của mình thì k to quá, cũng không nhỏ. Làm cái này còn quyết định vào trình độ chuyên môn của bác sĩ nhổ răng và cơ sở vật chất nữa đó, mình làm ở Rich Dental nên hoàn toàn yên tâm lắm luôn

Cắt chỉ

Thời gian mình cắt chỉ là 8 ngày vì bác sĩ bảo cơ địa mình tốt nên cắt sớm, chứ không phải đợi từ 10-14 ngày mới được cắt luôn đó.

Bao lâu thì ăn uống bình thường

Những ngày đầu thì mình ăn toàn là cháo với soup k hà, 4 ngày sau mình mới ăn uống bình thường lại được, mà ăn lại nhưng còn hơi trống trống kiểu chưa quen với răng đã mất ý, cảm giác mắc cười lắm hehe. Có nhiều bạn cả tuần mới ăn lại được cơ.

review-nho-rang-khon-bao-lau-thi-lanh-2

Mình tóm lại dưới này cho các bạn dễ hình dung nhé

  • Bạn nên uống thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê, trong đó hình như có thuốc chống viêm, giảm đau với chống nhiễm trùng
  • Về nên mua túi chườm nóng để chườm bên ngoài cho nó tan các cục máu đông và giảm ê buốt nha. Lâu lâu chườm đá cũng được để cho nó khỏi sưng nữa nè
  • Máy ngày đầu bạn nên ăn cháo và soup nhiều vào bouns thêm cho bản thân mình vài ly nước ép nữa, chất lượng lắm luôn.
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên nha các bạn, mình dùng chỉ nha khoa với súc miệng bằng nước s.miệng chứ k dùng tăm với nước muối.
  • Ít vận động mạnh nha, với di chuyển cũng ít lại nè, ăn nhiều, ngủ nhiều vào, kiểu gì nó cũng khỏe hết.
  • Tầm gần 1 tuần bạn nên gọi điện cho bác sĩ để hẹn khám và nói tình trạng hiện tại của mình để nếu có bị gì ngoài ý muốn thì có bác sĩ hướng dẫn mình khắc phục nữa nè.

Tóm tắt nè

2 tiếng sau nhổ: Lúc này thuốc gây tê đã hết kiểu gì bạn cũng nhận được những cơn đau nhức tận trời luôn kaka. Mình đau quá nên mở nhạc sập sình nghe mãi thôi. Nhớ xin bác sĩ vài viên giảm đau nhé

Sau 1 ngày: Lúc này là thời gian bạn chườm nóng hoặc lạnh cho nó tán máu đông và đở sưng hơn nha

Sau 3 đến 4 ngày: Thời gian này bạn có thể ăn uống bình thường rồi nè, nhưng cũng cẩn thận nha các bạn

Sau 1 tuần: Thời gian này bạn nên tái khám hoặc gọi cho bác sĩ nói về tình trạng hiện tại của mình

Sau 2 tuần: Đến thời gian này thì bạn chỉ có việc tung tăng làm những điều mình thích thôi, không còn bị chiếc răng quái quỷ kia làm phiền nữa

review-nho-rang-khon-bao-lau-thi-lanh

Vậy là xong rồi nhé mọi người, thời gian mình hồi phục sức khỏe sau khi nhổ răng khôn đó, cảm ơn mn đã đọc bài viết của mình nha, cảm ơn mọi người đã quan tâm yêu thương mình nè.

5/5 - (1 bình chọn)

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan