nho-rang-khon-nen-chuom-nong-hay-lanh

Nhổ Răng Khôn Nên Chườm Nóng Hay Lạnh, Nằm Thấp Hay Cao

Xin chào các bạn, nhổ răng khôn nên chườm nóng hay lạnh vì vừa phẫu thuật xong thường thì sẽ gặp hiện tượng sưng và đau. Những hiện tượng này tạo ra cho người bệnh cảm thấy không được thoải mái, ăn uống thì khó khăn, sinh hoạt cũng vậy. Thường thì sẽ gặp triệu chứng này vài ngày, vậy nên chườm nóng hay lạnh để bớt sưng và đau cùng Rich Dental đi tìm hiểu nhé.

Nhổ răng khôn nên chườm nóng hay lạnh

Trước khi trả lời câu hỏi này thì cũng xem thử tác dụng riêng của nó đã nhé

  • Chườm lạnh 

Sau khi phẫu thuật răng trong vòng 24 giờ đầu bạn nên sử dụng phương pháp chườm lạnh để giảm đau và sưng nhé. Hãy lấy 1 vài viên đá hoặc túi đá bỏ vào miếng vải để độ lạnh không tiếp xúc trực tiếp vào vùng má bị sưng. giữ nguyên vậy trong vòng 10-15 phút. CHÚ Ý: bạn nên sử dụng phương pháp chườm lạnh này trong vòng 24giờ đầu kể từ khi nhổ răng khôn. Những ngày sau nên chườm nóng.

  • Chườm nóng

nho-rang-khon-nen-chuom-nong-hay-lanh-1

Sau khi bạn nhổ răng khôn thì hiện tượng sưng sẽ xuất hiện, đỉnh điểm sưng to và đau thì vào ngày thứ 2 đến ngày thứ 3. Vì vậy bạn nên sử dụng phương pháp chườm nóng để cải thiện hiện tượng khó chịu, đau và sưng. Nên nhớ phải sau 24 giờ nhổ răng khôn mới được chườm nóng nhé mọi người. Hơi ấm và độ nóng nhất định sẽ giúp mạch máu của bạn giãn nơ ra và làm tan máu bầm và tình trạng sưng sẽ giảm. Tương tự như phương pháp chườm lạnh bạn lấy 1 cái nước nóng (ấm) quấn chai nước nóng trong một cái khăn và chườm lên vùng bị má sưng trong vòng 15 đến 20 phút. Trước khi chườm bạn nên thử mức độ nước nóng trc để tránh bị làm bỏng da nhé. Phương pháp này giúp bạn giảm sưng trong vòng 1 đến 2 ngày.

Sau khi tham khảo tác dụng riêng của 2 phương pháp chườm nóng, lạnh thì chúng ta có kết quả là: sau khi nhổ răng khôn 24 giờ đầu thì nên chườm lạnh để giảm sưng và đau sau đó chúng ta sẽ chườm nóng.

Nên nghỉ ngơi nhiều và nằm ngủ kê cao đầu

Bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi vì sau khi nhổ răng khôn có thể bạn không ăn uống được nên sức khỏe đi xuống rất nhiều. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch của bạn tập trung vào việc lành vết thương. Hãy dành nhiều thời gian ra để nghỉ ngơi nhé

Thêm 1 cách để giảm sưng má đó là khi ngủ bạn hãy kê đầu cao lên để giữ cho đầu thẳng ở mọi lúc. Việc ngồi hoặc nằm trong tư thế cao đầu sẽ giúp giảm sưng bằng cách ngăn huyết áp tăng lên. Nằm cao đầu sẽ thúc đẩy quá trình tan máu bầm, giảm sưng ở vùng má nhanh nhất.

Chúng tôi hi vọng bài viết nhổ răng khôn nên chườm nóng hay lạnh sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả hơn. Chúc bạn sớm bình phục và nhiều sức khỏe, nếu còn thắc mắc gì về nhổ răng khôn, hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn. ♥

5/5 - (1 bình chọn)

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan