nieng-rang-1-ham-gia-bao-nhieu

Niềng Răng 1 Hàm Có Được Không? Giá Bao Nhiêu? Ở Đâu Tốt?

Thông thường các ca niềng răng thường 2 hàm. Tuy nhiên bạn lại muốn niềng răng 1 hàm vì để tiết kiệm chi phí và nhận thấy trường hợp răng của mình nhẹ, không cần thiết phải niềng răng 2 hàm. Trong bài viết dưới đây, Rich Dental sẽ giải đáp cho thắc mắc của các bạn về niềng răng 1 hàm có được không? Giá bao nhiêu? Ở đâu tốt…để các bạn có cái nhìn trực quan hơn về vấn đề này nhé. Cùng xem ngay nào!

Niềng răng 1 hàm là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo lực siết khiến các răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, từ đó mang lại hàm răng đều đẹp, khuôn mặt thon gọn, hài hòa hơn.

Thông thường, nếu niềng răng ở 2 hàm thì bác sĩ sẽ gắn các khí cụ như mắc cài, dây cung,.. ở cả 2 hàm còn niềng răng 1 hàm thì bác sĩ chỉ gắn các khí cụ này ở 1 hàm mà thôi, hoặc hàm trên hoặc hàm dưới.

NIềng răng 1 hàm có được không? Hiệu quả như thế nào?

Phần lớn, trong nhiều trường hợp các bác sĩ thường chỉ định niềng răng cả 2 hàm, cả hàm trên và hàm dưới. Tuy nhiên, đối với các trường hợp răng sai lệch nhẹ chỉ ở 1 hàm thì bác sĩ vẫn chấp nhận niềng răng 1 hàm theo mong muốn của bệnh nhân.

nieng-rang-1-ham-gia-bao-nhieu

Niềng răng 1 hàm có được không? Câu trả lời là “ĐƯỢC“. Tuy nhiên, các chuyên gia răng hàm mặt khuyến cáo bệnh nhân nên niềng cả 2 hàm răng để đạt hiệu quả cao nhất. Niềng răng 1 hàm đôi khi không mang lại kết quả như mong muốn mà còn vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Niềng răng 1 hàm đòi hỏi sự chuẩn xác trong từng chi tiết, từ những khâu đầu tiên như là thăm khám, lên phác đồ điều trị, gắn mắc cài và phải theo dõi thường xuyên sự dịch chuyển của răng. Vì đôi khi niềng răng 1 hàm sẽ làm bác sĩ khó căn chỉnh khớp cắn và dẫn đến niềng răng hỏng. Và sau đó, bắt buộc bạn phải thực hiện lại từ đầu, vừa mất thời gian, vừa mất chi phí.

Trường hợp nào thì nên niềng răng 1 hàm?

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nhất định, phương pháp niềng răng 1 hàm vẫn đem lại hiệu quả như mong muốn, nếu bạn thuộc trong các trường hợp dưới đây:

 • Răng khấp khểnh nhẹ, không mọc theo phương thẳng đứng ở 1 vài răng trên 1 hàm. Bác sĩ sẽ điều chỉnh răng xoay lại theo đúng chiều để 2 hàm chuẩn khớp cắn.
 • Răng mọc thưa ở 1 hàm, hàm còn lại không bị sai lệch, răng mọc đều đặn, thế răng chuẩn, xương hàm trên cân đối với xương hàm dưới.
 • Niềng 1 răng mọc siêu do bị mất răng đối xứng. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định gắn minivis, dây cung để thực hiện phương pháp đánh lún, giúp răng trở lại vị trí ban đầu.

nieng-rang-1-ham-gia-bao-nhieu

Để có thể biết được chính xác, trường hợp của bạn có niềng răng 1 hàm được không thì nên đến nhiều nha khoa lớn để thực hiện thăm khám và tư vấn trước khi đưa ra quyết định. Bạn không nên cố chấp bắt buộc phải niềng răng 1 hàm nếu tình trạng răng phức tạp, bạn nên nghe theo chỉ định của bác sĩ để cho kết quả niềng răng tốt nhất nhé!

Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Niềng răng 1 hàm sẽ có giá tiền ít hơn so với niềng răng 2 hàm. Bởi vì số lượng mắc cài, dây cung, khay niềng giảm nên chi phí cũng giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, không phải niềng răng 1 hàm bằng 1/2 niềng răng 2 hàm như nhiều bạn vẫn nghĩ, mà giá thành sẽ rơi vào khoảng 2/3 giá niềng răng 2 hàm.

Lưu ý: Mức chi phí này chưa bao gồm các dịch vụ bổ sung như gắn minivis, dây cung đánh lún, nong hàm, nhổ răng,.. (nếu có)

Bên cạnh đó, giá niềng răng 1 hàm còn phụ thuộc vào phương pháp niềng. Tùy theo cấu trúc răng miệng, và mức độ sai lệch mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng phù hợp cho hiệu quả tốt nhất.
Sau đây, là bảng giá niềng răng 2 hàm với mỗi phương pháp niềng răng tại Rich Dental. Từ đó, quý khách hàng hãy tính theo mức giá 2/3 giá niềng răng 2 hàm để ra chi phí niềng răng 1 hàm như đã nêu trên nhé!

Ví dụ: Giá niềng răng mắc cài kim loại 2 hàm là 20 triệu => niềng răng mắc cài kim loại 1 hàm = 13, 3 triệu đồng.

Giá niềng răng mắc cài 1 hàm

nieng-rang-1-ham-gia-bao-nhieu

Niềng răng mắc cài sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, dây thun để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Sử dụng lực kéo răng mạnh, diễn ra liên tục và có hiệu quả cao. Tuy nhiên tính thẩm mỹ không cao, vệ sinh và ăn uống khó khăn là nhược điểm của phương pháp này.

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: 25 – 30 triệu
 • Niềng răng mắc cài sứ: 35 – 40 triệu
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: 30 – 35 triệu

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm

nieng-rang-1-ham-gia-bao-nhieu
Niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Bạn sẽ được thiết kế riêng các khay trong suốt theo cấu trúc hàm răng của bạn. Khay niềng trong suốt ôm sát khít vào răng, có tác dụng định hình và làm cho răng dịch chuyển từ từ. Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này là tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh và ăn uống thoải mái.

 • Niềng răng trong suốt Invisalign (Hàn Quốc): 50 – 80 triệu đồng
 • Niềng răng trong suốt Invisalign (Mỹ): 80 – 120 triệu đồng

Để biết được giá chính xác cho mỗi trường hợp răng, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa nhé!

Quy trình niềng răng 1 hàm có gì khác?

Quy trinh niềng răng 1 hàm không có nhiều điểm khác biệt với niềng răng cả 2 hàm. Các bạn cũng trải qua quy trình gồm 4 bước như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn, bác sĩ cùng bệnh nhân thống nhất phương pháp niềng và tổng chi phí cần chi trả.
 • Bước 2:Tiến hành gắn mắc cài, dây cung và điều chỉnh lực siết răng. Nếu bạn sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt thì sẽ được lấy dấu vân hàm để chuyển sang Mỹ. Sau đó, sẽ gửi về Việt Nam toàn bộ khay niềng.
 • Bước 3: Bác sĩ lên lịch hẹn tái khám để theo dõi và điều chỉnh lực siết răng.
 • Bước 4: Kiểm tra khớp cắn có đúng theo ý muốn của bệnh nhân chưa, rồi sau đó tiến hành tháo niềng.
 • Bước 5: Hướng dẫn bệnh nhân đeo hàm duy trì để bảo vệ kết quả niềng răng.

Niềng răng 1 hàm ở đâu tốt?

Niềng răng 1 hàm đòi hỏi sự chẩn đoán của bác sĩ phải thật sự chuẩn xác, tay nghề cao để thực hiện gắn mắc cài, tác động lực điều chỉnh không có bất kỳ sai sót nào. Nếu niềng răng 1 hàm hỏng thì phải niềng răng lại từ đầu, khiến cho bệnh nhân tốn thêm nhiều chi phí và mất thời gian hơn. Do đó, bạn cần tìm nha khoa uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm với bệnh nhân để kết quả niềng răng là tốt nhất.

Rich Dental là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực niềng răng. Bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện hàng trăm ca niềng thành công. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Rich Dental nhé!

Hiện nay, Nha khoa đang có chương trình ưu đãi giảm giá 15% cho những khách hàng niềng răng tại Rich Dental, cùng với tổng phần quà lên đến 4,2 triệu đồng.

Rich Dental giảm giá niềng răng đến 12%

Trên đây là bài viết thông tin để khách hàng nắm được niềng răng 1 hàm có được không và giá bao nhiêu? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và thực hiện niềng răng 1 hàm cho mình thì hãy đến ngay nha khoa Rich Dental. Hoặc bạn cũng có thể gọi hotline: để được tư vấn miễn phí.

Nha Khoa Rich Dental

5/5 - (1 bình chọn)

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn  Bài viết liên quan