[Chuyên gia giải đáp] Niềng Răng Có Đi Máy Bay Được Không?

Bạn đang niềng răng và có ý định đi du lịch nhưng lại lo ngại niềng răng có đi máy bay được không? Các khí cụ niềng răng có thể gây trở ngại khi đi qua cửa an ninh ở sân bay hay không? Hãy cùng Rich Dental đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng có đi máy bay được không?

Câu hỏi niềng răng có đi máy bay được không? được nhiều người đặt ra không phải là không có lý do. Bởi ai cũng biết, trước khi lên máy bay, tất cả các hành khách đều phải đi qua cửa an ninh để kiểm tra hành lý mang lên máy bay. Điều này giúp các nhân viên chắc chắn rằng không có bất cứ vật dụng nào bằng kim loại có thể gây nguy hiểm trong suốt hành trình bay. Do đó, những người niềng răng đi qua cửa từ cảm biến băn khoăn không biết liệu khí cụ bằng kim loại trong khoang miệng mình có gây rắc rối gì không.

Vốn dĩ những mắc cài có thành phần kim loại khi đi qua cửa từ an ninh sẽ bị phát hiện và sẽ không được đi tiếp. Tuy nhiên, trên thực tế, các mắc cài được thiết kế đảm bảo phù hợp với cổng từ tại sân bay.

nieng-rang-di-may-bay

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy niềng răng mắc cài kim loại có đi máy bay được không? Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Theo các chuyên gia, cổng từ tại sân bay đo độ nhạy cảm với thiết bị kim loại được đo theo thang cảm biến từ 1 – 15 độ.

Thông thường, các máy dò tại sân bay thường đặt mức cảm biến ở 5 độ. Nếu kim loại bạn mang vượt quá 5 độ thì cửa cảm biến sẽ báo tín hiệu và lúc này bạn sẽ không được đi tiếp.

Với mắc cài và dây cung được làm bằng kim loại, trong quá trình chế tác, các nhà chế tạo đã đong đo hàm lượng sao loại phù hợp hợp với mọi hoàn cảnh. Do đó, hàm lượng kim loại trong mắc cài và dây cung rất thấp (không quá 4 độ). Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thảo mái sử dụng máy bay cho chuyến công tác hoặc đi du lịch mà không lo gặp rắc rối với cửa hải quan.

nieng-rang-mac-cai-co-di-may-bay-duoc-khong

Niềng răng mắc cài sứ

Nếu niềng răng mắc cài kim loại bạn có thể vượt qua cổng hải quan một cách thuận lợi thì với mắc cài sứ hiển nhiên sẽ không làm khó bạn. Bởi niềng răng mắc cài sứ chỉ có dây cung được làm bằng kim loại. Điều này đồng nghĩa với hàm lượng kim loại còn thấp hơn nhiều so với niềng răng mắc cài kim loại.

Vậy nên, trong thời gian bạn đeo niềng bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay như bình thường. Máy dò tại sân bay sẽ không kêu lên đâu, bạn yên tâm nhé!

nieng-rang-mac-cai-su-co-di-may-bay-duoc-khong

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt

Trường hợp bạn niềng răng bằng khay niềng trong suốt thì vấn đề đi lại bằng máy bay sẽ chẳng có gì gây trở ngại cho bạn. Bởi các khay niềng được làm bằng chất nhựa dẻo và không chứa bất kỳ thành phần kim loại nào cả. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm tận hưởng cảm giác tuyệt vời của chuyến đi khi di chuyển bằng máy bay nhé!

nieng-rang-trong-suot-co-di-may-bay-duoc-khong

 

Trong một số trường hợp, niềng răng bằng khay niềng trong suốt cần sử dụng các minivis – vật liệu được làm bằng kim loại để hỗ trợ quá trình chỉnh nha thì lúc này trong khoang miệng của bạn sẽ có kim loại. Nhưng đó không phải là vấn đề quá quan trọng, bởi tất cả các minvis đều được chế tác với hàm lượng kim loại rất thấp, phù hợp với cổng từ sân bay.

Những lưu ý khi đi máy bay trong thời gian đeo niềng

Mặc dù hệ thống khí cụ niềng răng được chế tác đảm bảo không gây trở ngại cho người dùng khi di chuyển bằng máy bay. Thế nhưng đâu đó vẫn tồn tại những chiếc mắc cài được làm kém chất lượng, hàm lượng kim loại vượt ngưỡng cho phép. Và khi sử dụng những chiếc mắc cài này thì khi bạn đi qua cổng từ, máy dò sẽ kêu lên.

Những lúc như thể này, bạn cần xử lý như thế nào? Rất đơn giản, hãy làm theo những hướng dẫn của Rich Dental dưới đây nhé!

  • Khi máy dò kim loại tại sân bay phát tín hiệu báo động, việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải thật bình tĩnh và kiểm tra chắc chắn răng mình không mang bất kỳ vật dụng kim loại nào khác theo bên người.
  • Nếu tiếng kêu từ máy dò phát ra là do khí cụ trong khoang miệng mình thì bạn cần thông báo ngay với nhân viên an ninh sân bay để được hỗ trợ xử lý.
  • Nếu không được thông qua, bạn liên hệ với hãng bay để được hướng dẫn xử lý.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế một chút thì nên cân nhắc lựa chọn niềng răng trong suốt ngay từ đầu. Như vậy, bạn sẽ không phải băn khoăn lo lắng niềng răng có đi máy bay được không.

Bài viết trên đây của Rich Dental đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng có đi máy bay được không. Khí cụ niềng răng không gây bất kỳ trở ngại gì cho việc di chuyển bằng máy bay của bạn, bạn cũng sẽ không gặp rắc rối khi qua cửa an ninh. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 090.511.2222 để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất nhé!

Rate this post

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan