nieng-rang-co-hat-duoc-khong

Niềng Răng Có Hát Được Không? Có Làm Thay Đổi Giọng Hát Không?

Niềng răng là cách để bạn có được hàm răng đẹp hơn. Tuy nhiên, có một số người đam mê ca hát thường thắc mắc vấn đề: Niềng răng có hát được không? Nếu niềng răng thì có làm thay đổi giọng hát hay không? Bởi giọng hát bị thay đổi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, công việc thậm chí tương lai của họ. Để mọi người hiểu rõ vấn đề này, Rich Dental hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ thông qua bài viết dưới đây.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến âm thanh, giọng nói?

Đầu tiên để biết được giọng hát có bị ảnh hưởng khi niềng răng hay không thì bạn cần phải biết âm thanh được phát ra từ đâu. Các yếu tố nào ảnh hưởng đến giọng nói và chi phối nó. Bạn đã bao giờ thắc mắc về vấn đề này chưa?

Âm thanh sẽ bị thay đổi hoặc chi phối của các yếu tố như: Răng, môi, lưỡi. Khi phát âm thanh thì âm thanh sẽ bị chặn lại ở vòm họng. Ở đây, răng chính là yếu tố làm ảnh hưởng nhiều đến nó. Răng thưa thì âm thanh sẽ khác, răng dày hơn âm thanh sẽ khác… Chính vì vậy khi niềng răng thì giọng nói, hay khi hát âm thanh đều có sự ảnh hưởng.

Niềng răng có hát được không?

Khi niềng răng thì giọng hát của bạn cũng bị ảnh hưởng. Nó sẽ thay đổi không giống như lúc ban đầu khi chưa niềng. Nguyên nhân ở đây như đã nói ở trên và do mắc cài bạn đeo trong quá trình niềng. Tuy nhiên, vấn đề này chỉ xảy ra lúc bạn mới niềng thôi. Khi răng đã về lại đúng vị trí, đúng cung hàm thì việc phát âm hay ca hát của bạn sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều. Có những người niềng răng xong lại hát hay hơn và giọng trong trẻo, rõ ràng hơn lúc chưa niềng.

Chính vì vậy, bạn cần phải tập luyện mỗi ngày. Bạn cần phải tập hát, tập phát âm khi đeo khí cụ niềng răng. Việc này giúp bạn làm quen dần với hàm răng mới của mình.

nieng-rang-co-hat-duoc-khong

Làm sao để niềng răng không ảnh hưởng đến giọng hát?

Dù biết là niềng răng ảnh hưởng đến giọng hát, ảnh hưởng đến phát âm. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn hạn chế được vấn đề này. Đó chính là sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt Invisalign. Phương pháp niềng răng này rất dễ tháo lắp vô cùng tiện lợi.

>>> Tìm hiểu thêm: Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Khi niềng răng không mắc cài này bạn rất dễ tháo ra khi muốn. Ví dụ bạn muốn thuyết trình hay muốn hát hoặc muốn nói chuyện với đối tác… Bạn chỉ cần tháo ra để nói mà không ảnh hưởng đến quá trình niềng. Điểm tốt nhất của phương pháp này đó là không sử dụng mắc cài và dây cung. Nó khiến người niềng có cảm giác rất bình thường giống như không niềng vậy.

Bên cạnh đó, yếu tố về địa chỉ niềng răng cũng ảnh hưởng đến quá trình niềng và hát của bạn. Chính vì vậy hãy lựa chọn 1 phòng khám nha khoa thật uy tín và đáp ứng được các yêu cầu về trang thiết bị, cơ sở vật chất nhé.

Địa chỉ niềng răng tốt nhất hiện nay

Hãy đến ngay với Rich Dental để được tư vấn, báo giá niềng răng tốt nhất. Tại Rich Dental luôn có đội ngũ bác sĩ, nha sĩ có trình độ chuyên môn cao. Đi kèm với đó là hệ thống máy móc trang thiết bị vô cùng hiện đại và quy trình niềng răng chuẩn châu Âu. Chính vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho Rich Dental.

  • Địa chỉ: 147 Phan Châu Trinh – Tam Kỳ – Quảng Nam
  • Hotline: 090.511.2222

Trên đây là tất cả thông tin về vấn đề niềng răng có làm thay đổi giọng hát không? Hi vọng các bạn, đặc biệt các bạn MC, ca sĩ khi niềng răng có sự lựa chọn tốt nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan