nieng-rang-ho-cam-lem

Niềng Răng Hô Cằm Lẹm Và Những Điều Cần Biết

Răng hô và cằm lẹm khiến cho gương mặt của bạn trông thiếu thẩm mỹ, kém sắc hơn. Vậy niềng răng hô cằm lẹm có phải là phương án tốt nhất cho trường hợp này hay không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Rich Dental ngay nhé!

Răng hô cằm lẹm là gì?

Răng hô cằm lẹm tức là trường hợp bệnh nhân vừa thiếu hụt xương cằm vừa bị tình trạng xương hàm quá phát triển hoặc sai lệch khớp cắn. Răng hô cằm lẹm không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn trông thiếu thẩm mỹ. Nó khiến cho khuôn mặt của bạn trông lúc nào cũng như đang rầu rĩ, kém sắc.

tinh-trang-rang-ho-cam-lem

Niềng răng hô cằm lẹm khi nào?

Niềng răng hô cằm lẹm thường chỉ phù hợp với những trường hợp nhẹ. Trường hợp, bệnh nhân bị hô nhưng tưởng mình bị lẹm cằm. Thì khi đó, bác sĩ chỉ cần chỉ định niềng răng cho bệnh nhân kết hợp với độn cằm thì sẽ giải quyết được cả 2 tình trạng trên tốt nhất.

Trường hợp, nếu xương hàm sai lệch quá nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định thêm phương án phẫu thuật hàm để mang lại kết quả tuyệt vời nhất cho bệnh nhân.

Tùy vào từng tình trạng răng hô cằm lẹm cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định chỉnh hình, tiêm filler, độn cằm kết hợp cả niềng răng để khắc phục.

Do đó, để biết chính xác mình có thực hiện niềng răng hô cằm lẹm được hay không và thực hiện bằng phương pháp nào, bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Các phương pháp niềng răng hô cằm lẹm được áp dụng phổ biến

Để có thể thực hiện niềng răng hô cằm lẹm, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp phẫu thuật hàm hoặc độn cằm trước đó. Điều này nhằm giúp quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt hơn. Bởi đa số các trường hợp răng hô cằm lẹm chỉ thực hiện niềng răng không thôi sẽ không khắc phục được cằm lẹm.

Hiện nay, với sự phát triển của nha khoa hiện đại, theo đó phương pháp niềng răng cũng ngày càng đa dạng. Dưới đây là các phương pháp niềng răng phổ biến mà bạn có thể lựa chọn để mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất:

>>> Xem ngay: Những điều bạn cần phải biết khi niềng răng hô

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài làm bằng kim loại và dây cung giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là phương pháp niềng răng truyền thống và thông dụng nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại gồm có niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự đóng, tự buộc.

nieng-rang-ho-cam-lem-bang-mac-cai-kim-loai

Niềng răng mắc cài kim loại mang lại hiệu quả chỉnh nha tuyệt vời với giá thành rẻ hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là tính thẩm mỹ kém.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng ra đời sau và khắc phục được một vài nhược điểm về thẩm mỹ của niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này sử dụng các mắc cài bằng sứ được cố định trực tiếp lên thân răng kết hợp với dây cung tạo lực giúp nắn chỉnh răng.

nieng-rang-ho-cam-lem-bang-mac-cai-su

Loại niềng răng mắc cài sứ cũng gồm mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự buộc. Vì được làm từ chất liệu cao cấp hơn và hiệu quả chỉnh nha cao nên chi phí niềng răng mắc cài sứ có phần nhỉnh hơn niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong (niềng răng mặt lưỡi) hoạt động theo cơ chế niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, điểm khác biệt của phương pháp này đó là các mắc cài được giấu vào bên trong thân răng.

Do đó, niềng răng mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ cao hơn, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của những khách hàng khó tính.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất. Phương pháp này sử dụng các khay niềng được làm từ nhựa dẻo trong suốt, gần như vô hình. Vì vậy, niềng răng không mắc cài Invisalign đảm bảo tính thẩm mỹ cao và khi đeo ôm sát chân răng nên không cộm, gây khó chịu.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign đó là có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống.

nieng-rang-ho-cam-lem-khong-mac-cai

Tuy nhiên, niềng răng Invisalign có giá thành khá đắt đỏ. Do đó, không phải ai cũng đảm bảo đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho phương pháp này

Niềng răng hô cằm lẹm như thế nào?

Để quá trình niềng răng hô cằm lẹm đảm bảo an toàn và hiệu quả cao cần phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp X-quang và tư vấn điều trị

Trước khi quyết định niềng răng hô cằm lẹm, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát để xác định mức độ lệch, hô móm của hàm răng; đồng thời kiểm tra các bệnh lý răng miệng. Trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ điều trị các bệnh này trước khi niềng răng.

Sau đó, bác sĩ sẽ chụp X-quang răng và sử dụng phần mềm 3D để phân tích và lấy số liệu chính xác cho việc lên kế hoạch niềng răng.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhu cầu và tài chính của từng khách hàng.

Bước 2: Tiến hành lắp khí cụ niềng răng

 • Với phương pháp niềng răng mắc cài: Bác sĩ sẽ lắp lần lượt từng mắc cài và dây cung vào từng chiếc răng đảm bảo chính xác

quy-trinh-nieng-rang-ho-cam-lem

 • Với phương pháp niềng răng Invisalign: Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm bằng máy quét công nghệ Scan 3D để thiết kế khay niềng phù hợp nhất. Sau đó, bác sĩ sẽ lắp khay niềng sao cho ôm khít vào chân răng cho bệnh nhân.

Bước 3: Theo dõi và kiểm soát công đoạn niềng răng

Sau khi lắp khi cụ niềng răng, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám để định kỳ để theo dõi, kiểm soát các vấn đề phát sinh và thực hiện điều chỉnh theo kế hoạch.

Bước 4: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Thời gian thực hiện niềng răng trung bình từ 1,5 – 2 năm, tuy nhiên vẫn có trường hợp 2 – 3 năm. Sau khi các khớp cắn đã được điều chỉnh về đúng vị trí mong muốn, bác sĩ sẽ thông báo thời gian tháo niềng.

Với trường hợp sử dụng niềng răng mắc cài thì sau khi tháo niềng, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân đeo hàm duy trì từ 3 – 6 tháng để giúp khớp cắn và răng ổn định tại vị trí mới, tránh tình trạng xô lệch về lại vị trí ban đầu.

Niềng răng hô cằm lẹm bao nhiêu tiền?

Niềng răng hô cằm lẹm giá bao nhiêu tiền? chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người có nhu cầu quan tâm, tìm hiểu. Thực tế, tổng chi phí niềng răng hô cằm lẹm ở mỗi trường hợp khác nhau so với chi phí niềng răng hô sẽ có mức phí khác nhau.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp niềng răng, tình trạng răng, mức độ nghiêm trọng của răng có cần nhổ răng hay kết hợp với phương pháp nào không,… Do đó, rất khó để nói chính xác giá niềng răng hô cằm lẹm là bao nhiêu.

chi-phi-nieng-rang-ho-cam-lem

Sau đây, Rich Dental sẽ gửi đến bạn giá các khí cụ niềng răng được sử dụng tại Nha khoa Rich Dental như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại thường: 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ/2 hàm
 • Niềng răng mắc cài tự buộc: 30.000.000 – 35.000.000 VNĐ/2 hàm
 • Niềng răng mắc cài sứ: 35.000.000 – 40.000.000 VNĐ/2 hàm
 • Niềng răng trong suốt Invisalign (Hàn): 50.000.000 – 80.000.000 VNĐ/2 hàm
 • Niềng răng trong suốt Invisalign (Mỹ): 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ/2 hàm

Niềng răng hô cằm lẹm xong phải làm gì?

Sau khi niềng răng hô cằm lẹm, bạn cần phải chăm sóc răng thất tốt để mang lại hiệu quả chỉnh nha cao và tránh gặp các biến chứng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn cơ thể.

Những lưu ý khi niềng răng chữa răng hô cằm lẹm bạn cần quan tâm:

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên nhằm hạn chế thức ăn bám vào chân răng và khí cụ niềng. Bạn nên sử dụng kết hợp với nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa để giúp răng miệng sạch sẽ hơn.
 • Nên ăn những thức phẩm mềm, dễ nhai để tránh làm bung mắc cài hoặc làm chân răng lung lay, chảy máu.
 • Các mắc cài rất dễ bị bung tuột và đâm vào má, lợi gây đau đớn, nên bạn cần phải thật cẩn thận trong mọi hoạt động. Tuyệt đối không vận động mạnh, tránh va đập vào mắc cài.
 • Thăm khám nha khoa định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để được theo dõi, điều chỉnh cần thiết trong suốt giai đoạn niềng răng; đồng thời phát hiện và xử lý sớm các vấn đề bất thường có thể xảy ra.

Địa chỉ niềng răng hô cằm lẹm ở đâu uy tín?

Trước khi quyết định chọn nha khoa niềng răng, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận của những khách hàng từng thực hiện niềng răng thành công để có thể đưa ra quyết định thông minh nhất. Tuyệt đối không chọn những đơn vị nha khoa niềng răng giá rẻ để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nếu bạn phân vân chưa biết nên chọn địa chỉ nha khoa nào uy tín để niềng răng hô cằm lẹm, hãy tham khảo ngay Rich Dental nhé!

dia-chi-nieng-rang-uy-tin

>>> Tham khảo ngay: Niềng Răng Hô Tại Nhà Nên Hay Không?

Được sinh ra với sứ mệnh mang lại hạnh phúc cho hàng triệu người dân Việt Nam, Rich Dental tự hào là địa chỉ nha khoa chất lượng hàng đầu. Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao với 20 năm kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha, Rich Dental cam kết mang lại kết quả hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Hơn nữa, từ thiết bị, máy móc cho đến khí cụ chỉnh nha đều được Rich Dental chú trọng đầu từ nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Niềm vui, nụ cười hạnh phúc của bạn chính là động lực để Rich Dental phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Hãy đến và trải nghiệm ngay nào!

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng hô cằm lẹm. Hãy đến nha khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình bạn nhé! Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Rich Dental theo Hotline 0235.360.0858 để được hỗ trợ nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

  Bài viết liên quan