nieng-rang-mac-cai-su-co-hieu-qua-nhu-mac-cai-kim-loai-khong

[Giải Đáp] Nên Niềng Răng Mắc Cài Sứ Hay Kim Loại? Loại Nào Tốt Hơn?

Niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? Có không ít các khách hàng đang thắc mắc về vấn đề này khi đang tìm hiểu để niềng răng cho mình. Đây là 2 phương pháp niềng răng khác nhau. Do đó, các vấn đề như chi phí, quy trình, cách thực hiện hay chăm sóc sau khi niềng cũng khác nhau. Tùy theo từng người mà lựa chọn niềng răng sứ hay kim loại. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng lời khuyên từ các chuyên gia của Richdental.vn.

nieng-rang-mac-cai-su-co-hieu-qua-nhu-mac-cai-kim-loai-khong

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng sử dụng các mắc cài kèm với dây cung và các khí cụ niềng răng khác nhau để điều chỉnh vị trí của răng. Do đó, làm cho răng đẹp hơn và loại bỏ đi các trường hợp móm, hô… Các mắc cài trong phương pháp niềng mắc cài sứ được làm từ hợp kim có màu sắc trùng với màu răng. Chính điều này làm cho người khác khó nhìn ra là bạn đang niềng răng.

nieng-rang-mac-cai-su-co-hieu-qua-nhu-mac-cai-kim-loai-khong4

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng sử dụng các mắc cài kim loại để điều chỉnh lại vị trí của răng. Niềng răng mắc cài kim loại thường sử dụng các khí cụ niềng răng khác nhau kết hợp với dây cung để quá trình niềng diễn ra đúng như ý muốn.

Điểm giống và khác của niềng răng mắc cài sứ và kim loại?

 • Điểm giống nhau của 2 phương pháp niềng răng này là đều sử dụng mắc cài kết hợp với dây cung và các khí cụ niềng răng khác để niềng.
 • Điểm khác nhau dễ nhận biết nhất của 2 phương pháp này đó là: Phương pháp niềng răng mắc cài sứ được làm từ hợp kim có màu trùng với màu răng. Điều này làm cho tính thẩm mỹ được tăng thêm.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

 • Chất liệu niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ có sự thân thiện cao hơn với cơ thể. Loại sứ được dùng để chế tạo mắc cài là sứ thuần chất, không có lẫn những thành phần gây kích ứng khác. Chất liệu sứ cũng ít gờ cạnh hơn nên không hề gây ra những phản ứng có hại và gây vướng víu cho môi, nưới và má.
 • Mắc cài sứ tự buộc được cấu tạo nắp trượt tự đóng nên có khả năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài đảm bảo, không để dây cung tạo nên lực ma sát hơn đối với răng. Nhờ thế, khi sử dụng niềng răng thẩm mỹ mắc cài sứ tự động, bạn sẽ không thấy đau ê buốt răng như một số các loại mắc cài khác.
 • Vật liệu làm sứ có độ chịu lực tốt và rất khó để bị phá vỡ
 • Các dây thun có độ đàn hồi cực cao.
 • Tính thẩm mỹ khá cao do chốt niềng răng bằng sứ có màu sắc trùng với màu men răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi có màu trong suốt.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

 • Thời gian niềng răng kéo dài hơn.
 • Chi phí đắt đỏ hơn so với niềng răng bằng kim loại.
 • Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại khác.
 • Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh răng miệng đúng cách.

nieng-rang-mac-cai-su-co-hieu-qua-nhu-mac-cai-kim-loai-khong1

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

2 phương pháp chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài kim loại và mắc cài sứ đều có kỹ thuật và nguyên lý hoạt động như nhau đó chính là tạo ra một lực để điều chỉnh đưa răng và hàm về theo khuôn răng tiêu chuẩn. Chúng chỉ khác nhau ở mỗi chất liệu và mục đích khác nhau của khách hàng.

Nếu bạn là học sinh – sinh viên chưa tự chủ động về tài chính thì các bạn nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để tiết kiệm được chi phí. Còn nếu bạn là người đã đi làm, quan trọng tính thẩm mỹ để phục vụ nhu cầu công việc thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ mà không cần lo về phương pháp này có hiệu quả hay không. Bởi vì chắc chắn 2 phương pháp này đều tạo ra hiệu quả tương đương nhau.

nieng-rang-mac-cai-su-co-hieu-qua-nhu-mac-cai-kim-loai-khong2

Nên niềng răng mắc cài sứ ở đâu uy tín, chất lượng?

Rich Dental với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị tân tiến và hiện đại luôn hết lòng điều trị nha khoa để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của quý khách hàng. Khi đến với Rich Dental bạn sẽ nhận được:

 • Đa dạng loại hình chỉnh nha tùy theo những lựa chọn của khách hàng.
 • Hệ thống trang thiết bị y khoa chất lượng cao.
 • Chi phí hợp lý với khách hàng.
 • Hệ thống chuẩn đoán hình ảnh với máy chụp phim 3D CT conbeam hiện đại, nhầm cho ra kết quả đánh giá chính xác nhất cho từng trường hợp của khách hàng.

>>> Đừng quên xem: Địa chỉ niềng răng tại Tam Kỳ tốt nhất hiện nay

Rate this post

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

  Bài viết liên quan