nieng-rang-mat-trong

Những Điều Cần Biết Về Niềng Răng Mặt Trong

Bạn đã từng nghe qua niềng răng “ẩn” bao giờ chưa? Đây là một tên gọi khác của niềng răng mặt trong hay niềng răng mặt lưỡi. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là do các khí cụ niềng răng như mắc cài, dây cung thay vì dán lên mặt ngoài của răng thì chúng sẽ được giấu vào trong mặt bên trong, tiếp xúc với lưỡi. Do đó, người đối diện rất khó phát hiện nếu người nào đó đang niềng răng mắc cài mặt trong. Với ưu điểm vượt trội đó thì niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền? Có trả góp không? Hãy cùng Rich Dental trả lời câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

.Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Đây là phương pháp giống với niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài chỉ khác là các mắc cài và khí cụ niềng răng như dây cung, chun niềng,.. sẽ được gắn vào trong thân răng, có tác dụng kéo chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Do đó, phương pháp này sẽ giúp “giấu” đi các mắc cài vào mặt bên trong của thân răng, đối diện với lưỡi nên sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

nieng-rang-mat-trong

Có nên niềng răng mặt trong không?

Niềng răng mặt trong có tốt không? Có hiệu quả không? Chúng ta hãy cùng xem xét các yếu tố về ưu và nhược điểm của niềng răng mặt trong sau đây:

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong?

 • Yếu tố thẩm mỹ được đảm bảo

Niềng răng mặt trong rất thích hợp với những người phải thường xuyên giao tiếp và gặp gỡ khách hàng như sales, lễ tân, diễn giả, người nổi tiếng,… Nhờ vào thiết kế đặt các khí cụ nha khoa ở phía bên mặt trong thân răng nên dễ dàng che đi các khuyết điểm khi đeo niềng. Đây là một trong những yếu tố chính khiến cho nhiều người chọn niềng răng mặt trong hơn mắc cài mặt ngoài.

 • Hiệu quả chỉnh nha cao

Hầu hết các trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc như hô, móm, thưa,.. đều có thể giải quyết bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong. Với lực từ dây cung gắn bên trong mắc cài  sẽ giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, từ đó giúp hàm răng đều đepj hơn ngay cả đối với những trường hợp phức tạp nhất.

 • Vật liệu chỉnh nha cao cấp, bền bỉ

Vì thực hiện gắn mắc cài vào bên phía trong nên sẽ khó hơn rất nhiều so với niềng răng mặt ngoài. Bên cạnh đó, mọi sự điều chỉnh và sự cố phát sinh như rơi, vỡ, bung khí cụ là điều cần phải hạn chế nhất khi dùng phương pháp mắc cài mặt trong.

Cũng chính vì thế, vật liệu chỉnh nha sẽ được lựa chọn kỹ càng, sử dụng vật liệu cao cấp và bền bỉ nhất để tránh các sự cố phát sinh làm cho bệnh nhân đau đớn, khó chịu và mất thời gian điều chỉnh.

nieng-rang-mat-trong

Nhược điểm của niềng răng mặt trong là gì?

 • Gây sự đau nhức và khó chịu

Ưu điểm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng là nhược điểm của phương pháp niềng răng này. Vì phải gắn các mắc cài ở phía mặt trong, tiếp giáp với lưỡi nên thời gian đầu bệnh nhân chưa quen sẽ cảm thấy khó chịu và đau nhức hoặc rát ở lưỡi.

Thông thường, bác sĩ sẽ kê thêm sáp nha khoa để bôi vào những chỗ hay va chạm đến các mô mềm, từ đó hạn chế các tổn thương và đau nhức cho bệnh nhân.

 • Khó khăn khi vệ sinh răng miệng

Và cũng vì các khí cụ được gắn vào bên trong nên sẽ rất khó để vệ sinh răng miệng và làm sạch các thức ăn dính vào các khí cụ niềng. Thêm vào đó, quá trình vệ sinh và chăm sóc răng miệng cũng tốn thời gian và sự kiên nhẫn của người niềng.

Nếu răng miệng không được chăm sóc kỹ lưỡng thì có thể gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng,..từ đó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa làm giảm hiệu quả niềng răng rất nhiều. Do đó, bạn cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định niềng răng bằng phương pháp này.

 • Chi phí khá cao 

Đây là kỹ thuật phức tạp và cần bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm nên giá thành cũng nhỉnh hơn so với niềng răng mắc cài mặt ngoài khá nhiều.

Tóm lại, nếu bạn muốn kết quả phục hình cao nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và không ngại việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn thì phương pháp niềng răng mặt trong rất thích hợp với bạn. Ngược lại bạn là người không có kiên nhẫn và không ngại khi lộ niềng răng khi giao tiếp với mọi người thì có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại vừa rẻ hơn vừa mang lại hiệu quả niềng răng cao.

Tuy nhiên, ngoài 2 phương pháp trên thì niềng răng không mắc cài Invisalign có thể đảm bảo cả 2 yếu tố vừa có hiệu quả niềng răng cao vừa không lộ niềng răng. Phương pháp này đã được rất nhiều người nổi tiếng, có ảnh hưởng đến xã hội sử dụng vì những ưu điểm nổi bật tuyệt vời của nó. Nhưng giá thành của niềng răng trong suốt Invisalign chính là vấn đề khiến cho không nó không phug hợp với tất cả mọi người, Bạn cần phải chi trả số tiền khá cao cho Invisalign, dao động từ 50 triệu – 120 triệu/ tùy vật liệu.

nieng-rang-mat-trong

Các trường hợp nên sử dụng phương pháp niềng răng mặt lưỡi

Theo các chuyên gia của Rich Dental, thì niềng răng mặt trong phù hợp với hầu hết tất cả các trường hợp răng hô, móm, lộn xộn, răng thưa,.. từ mức độ lệch lạc nhẹ cho đến phức tạp. Chỉ trừ các trường hợp sai lệch khớp cắn cho xương hàm, lúc này để có thể giải quyết triệt để, bác sĩ thường sẽ chỉ định bạn kết hợp giữa phẫu thuật hàm và niềng răng. Cụ thể các trường hợp dưới đây nên niềng răng mặt trong:

 • Răng thưa: Là tình trạng răng mọc cách xa nhau, thường tập trung ở các răng cửa, điều này vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây khó khăn trong việc vệ sinh vì thức ăn dễ bám vào trong các khoảng hở này. Niềng răng sẽ giúp di chuyển các răng khít lại với nhau, không còn khoảng trống giữa các răng nữa.
 • Răng hô (hay còn gọi là khớp cắn sâu): Các răng mọc nhô ra bên ngoài quá nhiều dẫn đến hiện tượng hô, vẩu, sai khớp cắn nặng, thậm chí không thể khép miệng lại được. Niềng răng sẽ giúp dịch chuyển các răng này vào bên trong để giúp cải thiện góc chính diện và góc nghiêng cho người niềng.
 • Răng móm: Tương tự như răng hô, tình trạng móm răng là dạng khớp cắn sâu, sai lệch giữa hàm trên và hàm dưới, trong đó, răng hàm dưới sẽ phủ ra ngoài hàm trên. Trường hợp nặng hơn là tạo thành dáng mặt “lưỡi liềm”, gây mất cân đối nghiêm trọng cho khuôn mặt và việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn hơn.
 • Răng khấp khểnh, mọc lộn xộn: Là tình trạng răng mọc chen chúc, sai phương, sai hướng, không theo một trật tự nào cả. Nhiều tình trạng răng khấp khểnh nếu không được điều trị kip thời sẽ dẫn đến viêm khớp thái dương nguy hiểm cho người bệnh.
nieng-rang-mat-trong
Các trường hợp răng khấp khểnh từ nhẹ đến phức tạp

Niềng răng mắc trong bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài mặt trong cao gấp 2 – 3 lần niềng răng mắc cài truyền thống, dao động từ 80 – 120 triệu. Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng, mức độ khấp khểnh và lệch lạc của răng, mức độ càng phức tạp thì chi phí cũng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất, vật liệu niềng răng cũng là yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng mặt trong.

>>>>>Cùng tham khảo thêm: Bảng giá niềng răng được cập nhật gần nhất

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Rich Dental để có thể so sánh giữa các phương pháp với nhau:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI RICH DENTAL
Niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài Trường hợp không nhổ răng 25.000.000 VND
Trường hợp nhổ răng 30.000.000 VND
Niềng răng mắc cài mặt trong Răng lệch lạc mức độ trung bình 80.000.000 VND
Răng lệch lạc mức độ khó (có nhổ răng) 100.000.000 VND
Răng lệch lạc mức độ phức tạp (có nhổ răng) 120.000.000 VND
Niềng răng mắc cài sứ mặt ngoài Trường hợp không nhổ răng 35.000.000 VND
Trường hợp nhổ răng 40.000.000 VND
Niềng răng mắc cài tự buộc Trường hợp không nhổ răng 30.000.000 VND
Trường hợp nhổ răng 35.000.000 VND
NIềng răng trong suốt Invisalign Vật liệu nhập khẩu Hàn Quốc 50.000.000  – 80.000.000 VND
Vật liệu nhập khẩu Mỹ 80.000.000 – 120.000.000 VND

Niềng răng mặt trong trả góp chỉ từ 4 triệu đồng/ tháng

nieng-rang-mat-trong-tra-gop

Tại nha khoa Rich Dental quý khách có thể linh động lựa chọn hình thức thanh toán chi phí niềng răng, bao gồm:

 • Thanh toán bằng tiền mặt
 • Thanh toán bằng chuyển khoản
 • Thanh toán thẻ tín dụng hoặc thẻ debit
 • Thanh toán bằng ví điện tử

Rich Dental liên kết hơn 20 ngân hàng, cho phép quý khách hàng có thẻ tín dụng của các ngân hàng liên kết sẽ trả với lãi suất 0%, kỳ hạn thanh toán linh động từ 3, 6, 9, 12 tháng, tùy theo khách hàng lựa chọn. Bạn sẽ phải trả trước từ 30% trên tổng chi phí niềng răng, các tháng tiếp theo sẽ trả góp số tiền còn lại.

Đối tượng trả góp: Bất cứ ai có nhu cầu cũng đều có thể sử dụng chương trình trả góp trên. Đặc biệt, đối với khách hàng có hộ nghèo, học sinh sinh viên sẽ có những ưu đãi thêm, để hỗ trợ và giảm bớt gánh nặng cho khách hàng.

Để biết thông tin chi tiết về chương trình niềng răng trả góp, hãy liên hệ số Hotline:090.511.2222 để được nhân viên tư vấn giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Cũng giống như các phương pháp niềng răng khác, thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của răng, tay nghề bác sĩ thực hiện và cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân. Theo khảo sát thực tế thì cùng với tình trạng răng, cùng một bác sĩ thực hiện và cách chăm sóc tốt như nhau thì niềng răng mắc cài mặt trong sẽ có hiệu quả nhanh hơn niềng răng Invisalign nhưng lại chậm hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.  Thời gian niềng có thể được sắp xếp như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài > Niềng răng mắc cài mặt trong > Niềng răng Invisalign

Review chân thật từ khách hàng chỉnh nha mặt trong

Để có cái nhìn khách quan hơn, chúng tôi đã thu thập những đánh giá của các khách hàng sau khi thực hiện phương pháp niềng răng mặt trong như sau:

 • Tài khoản Loan Nguyễn: “Mình niềng được 5 tháng, tháng đầu hơi vướng víu, nhưng sang tháng sau là ổn”

review-nieng-rang-mat-trong

 • Tài khoản Nguyễn Đặng Thủy Tiên: “Mình thấy niềng mặt trong tiện, thời gian cũng nhanh chứ không lâu như nhiều người bảo, vì mình tham khảo các page thấy đa số các case đều tầm khoảng 2 năm, Mình và bạn mình đều đang niềng tại đây, bạn mình được 1 năm đã gần khít, còn mình thì 6 tháng, răng cũng được cải thiện chút chút rồi”

review-nieng-rang-mat-trong

 • Tài khoản Nu Na Nu Nống: “Mình niềng răng mặt trong hàm trên và cắm 2 mininis kéo vô. Ưu điểm: cười đẹp, không lộ mắc cài, không bị phát hiện là đang niềng răng, tự tin hơn. Nhược điểm: Vệ sinh khó, lưỡi hay vướng vào mắc cài gây đau nhức, giá đắt hơn niềng răng mặt ngoài và giá gần bằng niềng răng Invisalign…”

review-nieng-rang-mat-trong

Nguồn tham khảo: Nhóm Facebook Chị em niềng răng

Quy trình niềng răng mặt lưỡi như thế nào?

Quy trình niềng răng mặt trong cũng khá giống với niềng răng mắc cài truyền thống, bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, tư vấn và đưa ra phương hướng điều trị thích hợp. Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ xử lý các bệnh này trước khi tiến hành niềng răng mặt trong.
 • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ, lấy cao răng để đảm bảo đúng tiến độ điều chỉnh với hiệu quả cao nhất.
 • Bước 3: Tiến hành lấy mẫu vân hàm bằng cách sử dụng khay silicon mềm, để lựa chọn các mắc cài và dây cung sao cho tương thích nhất với hàm răng của người niềng.
 • Bước 4: Bác sĩ gắn mắc cài, mang dây cung và dây thun liên hợp lên răng. Sau đó sẽ căng chỉnh dây cung để tạo áp lực siết chặt các răng di chuyển về vị trí mong muốn.
 • Bước 5: Hướng dẫn vệ sinh chăm sóc răng miệng và lên lịch tái khám sau đó.
ket-qua-nieng-rang-khap-khenh
Kết quả niềng răng khấp khểnh sau 17 tháng
ket-qua-nieng-rang-ho
Kết quả niềng răng hô sau 20 tháng

Các lưu ý về chăm sóc răng khi niềng răng mắc cài mặt trong

Để phương pháp niềng răng mặt trong đạt hiệu quả cao nhất, người đeo niềng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Giai đoạn đầu có thể sẽ bị đau hoặc khó chịu, đây là điều bình thương nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn hãy sử dụng sáp nha khoa để bôi lên các vị trí gắn mắc cài để hạn chế tiếp xúc và cọ sát với các mô mềm xung quanh.
 • Thực hiện vệ sinh răng miệng đều đặn, kỹ càng. Thông thường bạn chỉ cần đánh răng 2 phút và súc miệng 1 phút, tuy nhiên khi bạn đeo niềng răng mắc cài mặt trong bạn cần nhiều thời gian vệ sinh hơn rất nhiều. Bạn cần chải răng từ 3 đến 4 lượt để lấy đi các thức ăn thừa bám trên khí cụ niềng, sử dụng các dụng cụ bổ trợ như chỉ nha khoa, máy tăm nước, chải lưỡi,.. để quá trình vệ sinh nhanh chóng và sạch sẽ hơn.
 • Súc miệng bằng nước muối loãng trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối.
 • Ăn những thức ăn mềm, bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và canxi để giúp cho răng chắc khỏe.
 • Sử dụng kem đánh răng có chứa Fluor để làm trắng răng, ngăn mảng bám, giúp hơi thở thơm mát, hạn chế hôi miệng.
 • Thực hiện tái khám theo đúng lịch của bác sĩ để kết quả niềng răng nha chóng và hiệu quả nhất.

ve-sinh-mac-cai-mat-trong

Mọi phương pháp muốn có kết quả mĩ mãn thì trước hết bạn cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng, nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, kỹ thuật cao, máy móc, công nghệ tân tiến nhất.

Hy vong bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về phương pháp niềng răng mặt trong và bảng giá niềng răng mặt trong. Nếu bạn còn thắc mắc về các phương pháp niềng răng khác hoặc quan tâm đến dịch vụ niềng răng của Rich Dental chúng tôi, hãy gọi đến số Hotline: 090.511.2222 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Chúc các bạn có một ngày mới tốt lành và tràn đầy năng lượng!

5/5 - (1 bình chọn)

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

  Bài viết liên quan