nieng-rang-co-bi-ho-lai-khong-2

[Giải Đáp] Niềng Răng Xong Có Bị Hô Lại Không?

Niềng răng hô giúp cho bạn cải thiện hàm răng và tự tin hơn với nụ cười của mình. Tuy nhiên, khi niềng răng xong có bị hô lại không? Đây là câu hỏi của đa số các khách hàng bị hô răng đi niềng đều quan tâm. Nếu bị hô lại thì vừa mất tiền, mất thời gian lại tốn công sức chịu đau mà không được kết quả như ý muốn. Vậy làm sao để biết được niềng răng có bị hô lại không? Cùng các chuyên gia của Rich Dental tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. Mời các bạn theo dõi!

Niềng răng xong có bị hô lại không?

Để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia Rich Dental gửi đến bạn câu trả lời như sau. Niềng răng xong vẫn có thể bị hô trở lại nhé. Nguyên nhân răng của bạn bị hô trở lại như lúc ban đầu xuất phát từ nhiều lý do. Chính vì vậy, khi niềng răng hô xong bạn đừng nghĩ là nó sẽ hoàn toàn như ý muốn của mình. Phải tuân thủ các bước và quy định trong quy trình niềng năng hô thì mới yên tâm được.

KẾT LUẬN: Răng hô khi niềng xong vẫn có thể bị hô trở lại

Vậy nguyên nhân răng bị hô lại khi niềng là do đâu?

nieng-rang-co-bi-ho-lai-khong-1

Nguyên nhân niềng răng bị hô lại

Dưới góc độ tư vấn của các chuyên gia nha khoa tại Rich Dental, răng bị hô lại sau khi niềng đến từ nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nắm được một số nguyên nhân chính như là:

Lựa chọn nha khoa kém uy tín, chuyên môn bác sĩ không cao

Lý do đầu tiên mà nhiều người thường gặp phải đó là chọn không đúng nha khoa niềng răng. Chọn các đơn vị nha khoa có chất lượng thấp, trình độ chuyên môn các bác sĩ ở đó không cao. Đặc biệt, hệ thống cơ sở vật chất kém chất lượng, cũ kĩ… Vậy vấn đề đặt ra là làm sao để biết nha khoa uy tín? Mách nhỏ cho bạn: Trước hết khi đến nha khoa bạn định niềng răng hô xem thử các hệ thống máy móc, phòng ốc ở đó như thế nào. Có hiện đại không? Có đầy đủ không? Phòng ốc có đủ độ uy tín không? Thứ hai khi tìm hiểu bạn cần phải xem thử nha khoa đó trước giờ có “phốt” gì hay không?

Ví dụ: Nếu nha khoa đó có người bình luận hoặc tố cáo là niềng xong người niềng bị hô lại. Bạn nên loại bỏ nha khoa đó ngay lập tức trước khi tốn tiền vô ích.

Kĩ thuật niềng răng hô không đúng

Quy trình niềng răng hô chiếm 90% kết quả có thành công hay không. Chính vì vậy, kĩ thuật niềng răng hô không đúng theo quy trình rất dễ thất bại. Kĩ thuật như thế nào là đúng? Kĩ thuật đúng là khi lực tác động của khí cụ niềng răng hô phải đều và ổn định trong suốt cả quá trình niềng. Nếu tác động lực lớn quá sẽ làm răng không xê dịch kịp. Lúc này răng không theo kịp sự chuyển động của khí cụ cũng làm giảm hiệu quả niềng răng xuống. Chính điều này làm răng hô lại sau khi niềng.

Cách chăm sóc sau khi niềng không hợp lý

Đừng xem thường việc chăm sóc răng sau khi niềng. Nếu bạn không chăm sóc răng thì tỉ lệ bị hô lại cũng rất cao. Ví dụ như: Bạn hay ăn đồ quá cứng hoặc đồ dai, đồ không tốt cho người niềng… thì kết quả bị hô lại sau khi niềng là điều chắc chắn. Chính vì vậy, bạn phải tuân thủ cực kì nghiêm ngặt vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng hô. Nếu bạn chưa biết thì có thể kiểm tra trên Google hoặc cũng có thể gọi đến tư vấn viên của Rich Dental để tham khảo.

Đừng nên để sự vô tư của mình ảnh hưởng đến cả khuôn mặt nhé. Các giai đoạn niềng răng hô có thành công hay không phụ thuộc nhiều vào cách bạn chăm sóc sau khi niềng.

Làm thế nào để niềng răng không bị hô trở lại?

Như các thông tin đã đưa ở trên về nguyên nhân thì bạn có thể dựa vào đó mà có cách khắc phục hợp lý. Để răng không bị hô lại sau khi niềng thì bạn không nên chủ quan ở bất kì giai đoạn nào. Niềng răng hô cần thời gian 2 – 3 năm mới có thể hoàn thành được. Do đó, trong thời gian này bạn cần phải chú ý cực kì. Tốt nhất là nên nghe theo lời khuyên của các bác sĩ ở nơi bạn niềng. Dưới đây là các cách bạn có thể làm để giảm bớt sự hô lại của răng khi niềng.

nieng-rang-co-bi-ho-lai-khong-1

>>> Xem ngay: Niềng răng hô có làm thay đổi khuôn mặt không?

Đi tái khám đúng định kì

Điều đầu tiên là bạn nên đi tái khám niềng răng hô đúng định kì theo quy trình. Gặp bác sĩ để xem quá trình niềng của mình đến đâu. Nếu có gặp vấn đề gì thì sẽ giải quyết nhanh chóng và đơn giản. Tất nhiên, các bác sĩ sẽ biết và hướng dẫn bạn cần làm gì trong giai đoạn tiếp theo sau khi niềng.

>>> Mách nhỏ: Tại nha khoa Rich Dental có hệ thống nhắc tái khám định kì để giúp bạn KHÔNG quên.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Hãy giữ vệ sinh cho răng của mình sau khi niềng. Đừng lơ là việc chăm sóc răng miệng khi niềng răng nếu không muốn nhận kết quả không như ý.

Dùng hàm duy trì đúng cách

Hàm duy trì có vai trò quan trọng trong việc quyết định răng có bị hô lại hay không sau khi niềng. Đối với răng đang trong quá trình niềng cần phải có loại hàm này để giữ và ổn định chân răng. Có 2 loại hàm duy trì là cố định và tháo lắp. Đối với hàm duy trì cố định thì bạn không sợ quên bởi vì nó cố định khi bạn thực hiện niềng răng hô rồi. Còn đối với những bạn đeo hàm duy trì tháo lắp cần phải NHỚ là đeo từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày. Điều này giúp răng không bị hô trở lại đấy.

Trên đây là tất cả thông tin về niềng răng có bị hô lại không. Hi vọng với các thông tin này sẽ giúp bạn có được kết quả niềng răng hô tốt nhất. Mọi thông tin cần hỗ trợ bạn có thể gọi ngay cho Rich Dental theo hotline: hoặc đến trực tiếp 147 Phan Châu Trinh, Tam Kỳ, Quảng Nam.

Rich Dental – Địa chỉ niềng răng hô uy tín nhất hiện nay

>>> Xem ngay: Giá niềng răng hô tại Rich Dental phù hợp với mọi đối tượng

5/5 - (1 bình chọn)

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan