Phục hình răng sứ trên Implant không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn cải thiện chức năng của răng. Răng Implant có cấu tạo như những chiếc răng thật nên bạn có thể ăn nhai thoải mái.

Phục hình răng sứ trên Implant là gì?

Phục hình răng sứ trên Implant là kỹ thuật đi kèm với cấy ghép Implant giúp phục hồi răng đã mất một cách toàn diện từ mặt thẩm mỹ cho đến khả năng ăn nhai.

Sau khi đặt trụ Implant từ 2 – 6 tháng, trụ được tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ răng lên trên thông qua khớp nối Abutment. Và kỹ thuật này được gọi là phục hình răng sứ trên Implant.

Các loại răng sứ trên Implant

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ để bệnh nhân lựa chọn như sau:

 • Răng sứ Titan: Được làm từ hợp kim Titan, có tính tương hợp sinh học tốt, không gây kích ứng với cơ thể. Răng sứ Titan dù có tính thẩm mỹ không cao nhưng lại có chi phí vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đồng thời, vẫn đảm bảo  độ bền chắc để ăn nhai.
 • Răng sứ Zirconia: Được làm từ 100% sứ Zirconia cứng chắc. Màu sắc, độ bóng răng sứ giống với răng thật và chịu lực ăn nhai tốt.
 • Răng sứ Cercon: Đây là một trong những loại răng sứ toàn sứ tốt nhất hiện nay. Răng sứ Cercon đa dạng tông màu giúp khách hàng có thể chọn màu răng phù hợp với mình. Răng Cercon có khả năng tương thích tốt với cơ thể.
 • Răng sứ Diamond: Cấu tạo răng sứ Diamond gồm khung sườn Zirconia và được phủ lên trên bằng một lớp sứ mỏng. Răng Diamond có độ bền chắc cao, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và khả năng ăn nhai đạt mức tối đa.

Quy trình phục hồi răng sứ trên Implant tại Rich Dental

Bước 1: Tái khám và kiểm tra tình trạng tích hợp xương của trụ Implant
Thời gian tích hợp giữa trụ Implant với xương hàm tùy vào cơ địa cũng như tình trạng mất răng của mỗi người.

Sau khi cấy ghép Implant từ 3 – 6 tháng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra và chụp CT 3D. Thông qua kết quả chụp CT, bác sĩ sẽ xác định được bệnh nhân đủ điều kiện phục hình trên Implant hay chưa.

Bước 2: Gắn trụ lành thương

Sau khi kiểm tra trụ Implant có kết quả tốt, bác sĩ sẽ gắn trụ lành thương lên Implant. Trụ lành thương được chọn phải phù hợp với từng loại Implant, tình trạng mô mềm của bệnh nhân.

Bước 3: Gắn răng sứ trên trụ Implant và hẹn lịch tái khám

Sau khi các mô nướu quanh trụ lành thương phát triển ổn định (3 – 5 ngày), bác sĩ sẽ tiến hành đặt khớp nối Abutment lên trên trụ Implant. Lấy dấu răng và chọn màu răng sứ phù hợp hoặc theo yêu cầu của bệnh nhân.

Các thông tin của bệnh nhân sau khi được thu thập đầy đủ sẽ được gửi về trung tâm chế tác và hoàn thiện răng sứ trên Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ thử răng và tiến hành kiểm tra khớp cắn của răng Implant mới, tính thẩm mỹ,…

Nếu tất cả đạt yêu cầu, bác sĩ gắn cố định răng sứ trên Implant bằng ốc vặn hoặc ciment chuyên dụng trong nha khoa. Đến đây, quá trình phục hình răng sứ trên Implant hoàn thiện.

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và hẹn lịch tái khám cho khách hàng.

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI PHỤC HÌNH RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT

1. Về chế độ ăn uống?

 • Chọn thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt để hạn chế áp lực lên trụ Implant.
 • Tránh những thức ăn quá cứng hoặc quá dai có thể làm hỏng trụ Implant.
 • Hạn chế sử dụng các thực phẩm nhiều đường hoặc chất béo.
 • Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin để răng trở nên chắc khỏe hơn.

2. Về vệ sinh, chăm sóc răng miệng?

 • Sử dụng bàn chải lông mềm để đánh răng, duy trì thói quen đánh răng ít nhất 2 lần/ngày.
 • Sử dụng kết hợp nước súc miệng, chỉ nha khoa hoặc tăm nước để làm sạch khoang miệng.
 • Tái khám nha khoa thường xuyên để theo dõi tình trạng răng và khắc phục kịp thời những vấn đề có thể phát sinh.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng dịch vụ tại Rich Dental

Bảng giá phục hình răng sứ trên Implant tại Rich Dental

Dịch vụ Đơn vị Giá dịch vụ
Mão sứ Titan Răng  2.500.000
Mão toàn sứ Zirconia Răng  4.000.000
Mẫu toàn sứ Necera Răng  9.000.000

CHÚNG TÔI LUÔN

Đặt khách hàng lên hàng đầu

Ở Rich Dental, chúng tôi luôn ám ảnh bởi khách hàng. Mỗi nhân viên tại Rich Dental luôn suy nghĩ làm sao phục vụ tốt nhất cho mỗi khách hàng, và đều đó trở thành giá trị cốt lõi không thể thay thế.

Tư vấn miễn phí

Trải nghiệm trọn vẹn

Những tiện ích tại Rich Dental

Mời bạn ghé thăm Rich Dental

Đến ngay Rich Dental để được trải nghiệm những dịch vụ nha khoa với chất lượng hàng đầu. Đội ngũ nhân viên tại Rich Dental sẽ không làm bạn thất vọng.