rang-ho-nhe-nen-nieng-hay-boc-su-co-ket-qua-tot-nhat

Răng hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ có kết quả tốt nhất

Niềng răng và bọc răng sứ là 2 phương pháp thẩm mỹ răng miệng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, trường hợp khách hàng bị răng hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ có kết quả tốt nhất bởi mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm vượt trội. Chính vì vậy, hôm nay Rich Dental (Richdental.vn) xin cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

rang-ho-nhe-nen-nieng-hay-boc-su-co-ket-qua-tot-nhat

Niềng răng cho hàm hô nhẹ

Niềng răng là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho những trường hợp bị hô móm, vì đây là phương pháp hỗ trợ sắp xếp lại trật tự và tính đồng đều của các chiếc răng trên toàn cung hàm. Niềng răng hô chính là thao tác nắn chỉnh nha bằng các khí cụ đặc biệt chuyên dụng giúp răng di chuyển mà không bị xâm lấn về những vị trí đã được bác sĩ định hình trong phác đồ điều trị trước đó. Bản chất của việc niềng răng là di chuyển những chiếc răng về đúng điểm thẩm mỹ dựa trên các loại khí cụ.

Quá trình niềng răng không hề can thiệp sâu vào cấu trúc xương hàm mà chỉ di chuyển răng từ từ khiến cho răng có thể thích ứng được với vị trí mới một cách tự nhiên nhất. Do vậy, niềng răng điều trị khuyết điểm hô móm không đau đớn như khi tiến hành phẫu thuật nhưng vẫn mang lại hiệu quả cực kỳ tốt.

rang-ho-nhe-nen-nieng-hay-boc-su-co-ket-qua-tot-nhat2

Bọc răng sứ cho hàm hô nhẹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang được ứng dụng tương đối phổ biến nhằm vào mục đích khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị hô, vẩu, mọc lệch… Bọc sứ không chỉ giúp khắc phục được tình trạng hô móm nhẹ mà còn cải thiện được màu sắc của răng cho các trường hợp răng bị nhiễm khuẩn, xẩm màu, ố vàng. Đây là phương pháp được khá nhiều khách hàng tin dùng bởi vì thời gian chỉnh sửa nhanh mà không cần đeo niềng trong khoảng từ 1 – 2 năm.

Tuy nhiên, không phải trường hợp răng mọc hô nào cũng có thể bọc sứ được. Vì nếu muốn bọc răng sứ thì các bạn cần phải mài cùi răng nhiều hơn mức bình thường và điều này sẽ để lại khá nhiều hậu quả về sau khó phục hình răng thậm chí nguy hiểm hơn là gây tổn thương tủy răng dẫn đến răng bị hỏng sớm.

rang-ho-nhe-nen-nieng-hay-boc-su-co-ket-qua-tot-nhat3

Vậy, Răng hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ có kết quả tốt nhất?

Niềng răng hay bọc sứ đều là những phương pháp phù hợp hữu hiệu để điều trị bệnh lý hô nhẹ. Bác sĩ tại Rich Dentel luôn khuyên khách hàng nên suy nghĩ thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nên bọc sứ hay niềng răng hô. Để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất, bạn hãy đến trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị hô nhẹ an toàn và hiệu quả nhất.

rang-ho-nhe-nen-nieng-hay-boc-su-co-ket-qua-tot-nhat1

1. Trường hợp hô nên niềng răng

Niềng răng có thể di chuyển được cả chân răng và khung xương ổ răng, do vậy trong một số trường hợp răng bị hô do cả hàm răng và xương thì các bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng tại Rich Dental. Nếu các bạn đang băn khoăn sợ niềng răng sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và hạn chế quá trình giao tiếp của mình thì các bạn có thể áp dụng công nghệ niềng răng không mắc cài Invisalign trong suốt hiện đại.

>>> Click ngay: Cách khắc phục tình trạng khớp cắn ngược cho trẻ em

2. Trường hợp hô nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ là công nghệ phục hình răng thẩm mỹ rất được nhiều khách hàng ưa chuộng giúp cải thiện răng sứt mẻ, ố vàng và một số trường hợp bệnh lý về hô dưới đây:

  • Hô do răng: Chắc hẳn, ai cũng đều biết răng mọc chìa ra ngoài có thể là do hàm hoặc do răng, cũng có thể là do xương và răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ có tác dụng đối với các trường hợp răng của bạn bị hô do răng.
  • Răng hô kèm men răng xấu: Bởi bọc sứ thẩm mỹ có thể thay đổi được màu sắc của men răng giúp cho răng trắng sáng mang lại vẻ tự tin hơn, vì vậy bọc sứ là phương pháp tốt nhất cho trường hợp này.
  • Không có thời gian thực hiện niềng: Phương pháp niềng răng thường điều trị kéo dài khoảng 1,5 – 2 năm, trong khi đó thì phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ lại chỉ mất từ 5 – 7 ngày. Thế nên, những ai đang bị hô nhẹ mà không có thời gian đeo niềng thì hãy tiến hành phương pháp bọc răng sứ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Các phương pháp làm trắng răng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Rate this post

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan