rang-ho-nhe-nieng-mat-bao-lau

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu Thì Hết Hô & Đẹp?

Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu thì có kết quả? Thời gian có ảnh hưởng đến kết quả niềng? Theo các chuyên gia của Rich Dental thì từ quá trình đeo niềng răng đến khi răng dịch chuyển có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng. Chính vì vậy, nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết khi nào niềng răng hô nhẹ xong thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Niềng răng hô nhẹ bao lâu thì mới có kết quả? Đây là câu hỏi thường xuyên, bác sĩ của chúng tôi nhận được trong buổi tư vấn chỉnh nha. Thông thường, trung bình thời gian niềng răng hô nhẹ kéo dài từ 18 đến 24 tháng.

Thời gian niềng răng hô nhẹ của mỗi người không giống nhau. Mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian đeo niềng của bạn.

Những yếu tố đó là gì? Theo dõi nội dung tiếp theo ở dưới đây nhé!

nieng-rang-ho-nhe-mat-bao-lau
Răng bị hô nhẹ thì niềng mất bao lâu thời gian?

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô nhẹ?

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như độ tuổi, tình trạng răng miệng, phương pháp niềng, kỹ thuật của bác sĩ và sự hài lòng của bệnh nhân. Cụ thể như sau:

Độ tuổi niềng răng

Thời gian niềng răng ở trẻ em sẽ đạt được kết quả nhanh hơn so với niềng răng hô nhẹ ở người lớn. Bởi vì xương hàm của trẻ em vẫn còn đang phát triển, nên các thao tác chỉnh nha trên răng cũng dễ dàng hơn. Ngược lại, ở người lớn, cấu trúc xương hàm đã ổn định và vững chắc nên hiệu quả chỉnh nha không cao và thời gian niềng cũng lâu hơn.

Tình trạng răng miệng

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian niềng răng đó là mức độ nghiêm trọng của răng hô. Nếu giữa các răng hô không có sự chen chúc của các răng khác thì hiệu quả niềng răng chỉ trong 1 năm hoặc có thể ít hơn. Trong khi đó, các trường hợp hô nghiêm trọng hơn thì có thể mất nhiều thời gian hơn.

Lựa chọn phương pháp niềng răng

Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ mang lại kết quả và thời gian khác nhau. Hiện nay, bệnh nhân cần niềng có 2 sự lựa chọn cơ bản sau: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt Invisalign.

Trong đó, niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất và được nhiều người lựa chọn khi muốn niềng răng hô nhẹ.

Tay nghề bác sĩ

Kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian niềng. Nếu bác sĩ có tay nghề kém thì thời gian niềng sẽ kéo dài và hiệu quả niềng cũng không cao. Vì vậy bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thủ thuật. .

Sự hài lòng của bệnh nhân

Mặc dù đây chỉ là yếu tố chủ quan nhưng vẫn có nhiều trường hợp phải niềng răng lại lần 2 vì bệnh nhân không hài lòng với kết quả niềng.

nieng-rang-ho-nhe-mat-bao-lau
Thời gian bao lâu để niềng răng có hiệu quả tốt nhất?

Quy trình niềng răng hô nhẹ theo phương pháp niềng răng mắc cài

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình niềng răng hô nhẹ đó là thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, chụp X-quang, kiểm tra bằng mắt để xác định tình trạng răng hô và từ đó đưa ra pháp đồ điều trị thích hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu vân hàm 

Làm sạch toàn bộ vùng miệng, lấy vôi răng (nếu có). Sau đó bác sĩ tiến hành lấy mẫu vân hàm và đưa đến phòng Labo để thiết kế mắc cài riêng cho từng trường hợp bệnh nhân.

Bước 3: Gắn mắc cài lên răng

Tùy loại mắc cài mà bạn chọn là mắc cài kim loại hay mắc cài sứ mà bác sĩ sẽ tiến hành gắn loại mắc cài đó cho bạn. Sau đó, sử dụng loại keo chuyên dụng để gắn mắc cài lên răng và chiếu tia Laser để hóa cứng. Tiếp theo, bác sĩ gắn dây cung nhằm tạo lực kéo để dịch chuyển các răng.

Bước 4: Tái khám định kỳ

Việc tái khám định kỳ khi đang đeo niềng là điều bắt buộc. Bởi vì, tại các buổi hẹn bác sĩ sẽ kiểm tra quá trình răng dịch chuyển có đúng theo phác đồ đã đề ra hay không. Sau đó điều chỉnh lực dây kéo để răng dịch chuyển theo đúng vị trí mong muốn.

Bước 5: Tháo mắc cài

Quá trình niềng răng hô nhẹ kết thúc bằng việc tháo mắc cài. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa để xác định các răng đã dịch chuyển đúng vị trí và ổn định. Cuối cùng, bệnh nhân sẽ được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì sau đó. Để đảm bảo răng mới được ổn định, tránh trường hợp bị xô lệch và tái phát trở về vị trí ban đầu.

>>> Xem ngay: Giá niềng răng hô nhẹ bao nhiêu để cân đối tài chính hợp lý

Quy trình niềng răng hô nhẹ theo phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign hiện đại

NIềng răng không mắc cài Invisalign được xem là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Là bước đột phá về sự hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ khi cho người đeo niềng răng. Ưu điểm nổi bật nhất là có thể dễ dàng tháo lắp các khay niềng. Giúp ăn uống thuận tiện và vệ sinh răng miệng dễ dàng.

nieng-rang-ho-nhe-mat-bao-lau
Niềng răng hô nhẹ bằng công nghệ Invisalign
 • Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang

Để xác định tình trạng răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám thông qua chụp X-quang, kiểm tra bằng mắt thường hoặc xét nghiệm máu (nếu có). Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign có đối tượng hạn chế hơn niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Vì vậy không phải ai cũng phù hợp với phương pháp niềng răng này.

 • Bước 2: Lấy mẫu vân hàm và thiết kế khay niềng

Ở bước này, phương pháp niềng răng Invisalign khác niềng răng mắc cài ở chỗ là bác sĩ sẽ lấy dấu vân hàm của bệnh nhân bằng phần mềm Clincheck. Nhờ hình ảnh 3D trên phần mềm này mà bác sĩ có rhể theo dõi chính xác sự dịch chuyển của răng trong suốt quá trình bệnh nhân đeo khay niềng.

Sau khi thu thập những thông tin cần thiết, bác sĩ sẽ gửi về trung tâm niềng răng Invisalign của Mỹ đế tiến hành thiết kế khay niềng cho riêng bệnh nhân.

 • Bước 3: Điều chỉnh khay niềng và giao khay niềng cho bệnh nhân

Khay niềng sau khi được gửi về từ trung tâm thiết kế sẽ được bác sĩ đeo khay niềng và gắn Attachment lên răng cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ giao niềng cho bệnh nhân và vạch rõ lộ trình niềng và thay khay niềng cho bệnh nhân biết rõ.

 • Bước 4: Tái khám định kỳ

Tùy vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân mà thời gian tái khám định kỳ cũng thay đổi. Tuy nhiên, thông thường khoảng 4 – 6 tuần bệnh nhân sẽ đến trung tâm nha khoa để tiến hành kiểm tra và thay khay niềng.

 • Bước 5: Kết thúc quá trình điều trị

Kết thúc quá trình niềng không cần trải qua bước tháo mắc cài niềng răng. Tùy vào độ phức tạp của răng mà bác sĩ chỉ định bạn có cần đeo hàm duy trì hay không.

Địa chỉ niềng răng hô nhẹ Hiệu quả – An toàn – Nhanh chóng

Theo những phân tích ở trên thì yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến thời gian niềng răng hô nhẹ là tay nghề bác sĩ thực hiện. Vì vậy bạn cần lựa chọn thật kỹ cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng hô nhẹ để đảm bảo hiệu quả và thời gian được rút ngắn tối đa.

Rich Dental đã thành công trong việc kiến tạo nụ cười cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước. Chúng tôi tự hào khi đem đến hạnh phúc cho các bệnh nhân của mình. Để làm được điều đó, Rich Dental đã rất nỗ lực để hoàn thành những điều kiện cần và đủ cho một địa chỉ nha khoa chất lượng.

 • Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn sâu và có chứng chỉ niềng răng
 • Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ tối đa cho quá trình niềng răng diễn ra an toàn và hiệu quả
 • Mắc cài được nhập khẩu có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng. Cam kết chính hãng và bạn có thể check mã vạch để kiểm tra.
 • Công nghệ Clincheck giúp bác sĩ và bệnh nhân có thể quan sát quá trình niềng và biết trước kết quả niềng
 • Hợp đồng niềng răng nhằm đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân trong trường hợp cần niềng răng lại lần 2 hay có vấn đề phát sinh không mong muốn.
 • Chương trình ưu đãi hỗ trợ khách hàng tối đa, chính sách trả góp 0% lãi suất giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân chưa có khả năng trả hết trong một lần.

KẾT LUẬN

Cách duy nhất để xác định niềng răng hô nhẹ mất bao lâu là đến thăm khám trực tiếp từ bác sĩ để kiểm tra răng miệng. Lúc này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn phương pháp niềng răng và cách chăm sóc răng niềng để thời gian niềng răng được diễn ra theo đúng sự sắp xếp của bác sĩ.

Nếu bạn còn thắc mắc về phương pháp niềng cũng như chi phí điều trị, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

nho-rang-sau-bi-gay-4

5/5 - (2 bình chọn)

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

  Bài viết liên quan