rang-khon-moc-lech-90-do-co-nen-nho-hay-khong

Răng khôn mọc lệch 90 độ có nên nhổ hay không?

Răng khôn mọc lệch 90 độ sẽ bị mắc kẹt ở dưới nướu khó có thể quan sát được bằng mắt thường. Vậy răng khôn mọc lệch 90 độ có nên nhổ không? khi nhổ có khó không? chi phí nhổ là bao nhiêu? Hãy cùng Rich Dental (Richdental.vn) tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

rang-khon-moc-lech-90-do-co-nen-nho-hay-khong

Răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng khôn mọc lệch 90 độ là khi răng khôn mọc nhưng không thể trồi lên khỏi nướu. Điều này khiến các bạn có cảm giác đau nhức, khó chịu và làm nướu răng của bạn bị sưng lên. Trong một số trường hợp, việc răng khôn mọc lệch 90 độ thậm chí còn dẫn đến tình hdmi trạng sưng má, sưng hàm, mặt và những cơn sốt cao kéo dài.

rang-khon-moc-lech-90-do-co-nen-nho-hay-khong1

>>> Đừng bỏ qua: 6 Triệu chứng mọc răng khôn dễ nhận biết nhất

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không?

Trường hợp răng khôn mọc lệch 90 độ nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm như: Hỏng răng số 7, viêm lợi trùm, u nang thân răng… Do vậy, bác sĩ nha khoa thường khuyến cáo nếu răng khôn mọc bị lệch, mọc ngầm thì cần phải nhổ bỏ sớm. Tuy nhiên, nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ có thật sự nguy hiểm không là điều mà rất nhiều người còn e ngại trước quyết định nhổ răng khôn. Các bạn có thể đánh giá mức độ nguy hiểm của một ca nhổ răng khôn số 8 dựa trên các yếu tố sau:

 • Hình dáng, kích thước răng khôn: Hình dáng răng khôn sẽ được thể hiện rõ ràng nhất trên hình ảnh X-quang 3D. Với một răng khôn có kích thước to hơn mức bình thường thì độ khó sẽ cao hơn tương ứng với độ nguy hiểm lớn hơn.
 • Tay nghề bác sĩ thực hiện: Với bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm khi thực hiện nhổ răng khôn thì các bạn sẽ không còn phải lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không nữa. Bởi bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nhất, đưa ra hướng điều trị hiệu quả và kiểm soát tốt tất cả các diễn biến trong quá trình nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ.
 • Công nghệ nha khoa áp dụng: Các thiết bị nha khoa hiện đại hỗ trợ bác sĩ tối ưu trong từng khâu thăm khám và điều trị để đạt được hiệu quả cao nhất sẽ giúp giảm thiểu nhiều rủi ro khi nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ.

Với các trường hợp nhổ răng số 8 thì đều có độ khó và mức độ nguy hiểm khác nhau. Nhưng vẫn có thể đảm bảo an toàn nếu đạt được 2 yếu tố về tay nghề của bác sĩ nha khoa điều trị và công nghệ nha khoa hiện đại.

rang-khon-moc-lech-90-do-co-nen-nho-hay-khong2

>>> Xem ngay: Đau răng khôn phải làm gì? Cách giải quyết cơn đau

Nhổ răng mọc lệch 90 độ an toàn, không biến chứng cần phải làm gì?

Ngoài 2 yếu tố quyết định trên, thì các bạn cần phải lưu ý thêm một số vấn đề dưới đây để nhổ răng khôn mọc lệch 90 đô không biến chứng:

 • Bạn cần không mắc các bệnh mãn tính hoăc đã kiểm soát tốt trước khi điều trị, cụ thể là bệnh huyết áp cao, máu không đông, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch
 • Cần trao đổi chi tiết với bác sĩ điều trị về các bệnh mãn tính mà bạn đang mắc phải và các loại thuốc đang sử dụng như: Thuốc kháng sinh, giảm đau, thuốc chống đông, thuốc dị ứng…
 • Nên điều trị triệt để các bệnh lý về răng miệng trước khi tiến hành nhổ răng khôn để tránh bị vi khuẩn tấn công vào vùng nướu gây ra viêm nhiễm
 • Cần thực hiên đầy đủ các kiểm tra mà bác sĩ nha khoa chỉ đinh bao gồm: Xét nghiêm máu, chụp X-quang để đảm bảo an toàn cho quá trình nhổ răng khôn.

>>> Click ngay: Sau khi nhổ răng khôn nên ăn gì?

Răng khôn mọc lệch 90 độ có nên nhổ hay không?

Theo ý kiến của các chuyên gia nha khoa tại Rich Dental thì nguyên tắc căn bản của mọi việc điều trị là phải bảo tồn răng. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, sự tồn tại của bất kỳ một loại răng nào có ảnh hưởng đến các răng khác (kể cả răng khôn) hoặc gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh thì đều cần phải được nhổ bỏ.

Răng khôn mọc lệch 90 độ sẽ gây cảm giác đau nhức, khó chịu. Một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng khôn bởi những phiền toái cũng như các biến chứng gây nguy hiểm mà nó gây ra cho

Theo ý kiến của các chuyên gia nha khoa thì nguyên tắc căn bản của mọi việc điều trị là bảo tồn răng luôn . Tuy nhiên trong một số trường hợp, sự tồn tại của bất kỳ một loại răng nào (kể cả răng khôn) có ảnh hưởng đến các răng khác hoặc gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh thì nó cần được nhổ bỏ.

Răng khôn mọc lệch 90 độ mọc sẽ gây rất nhiều đau nhức, khó chịu. Nếu không được điều trị kịp thời, răng khôn mọc lệch 90 độ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn. Do vậy, việc nhổ bỏ răng khôn mọc lệch 90 độ là rất cần thiết.

>>> Đừng bỏ lỡ: Quy trình nhổ răng khôn (răng số 8) đạt chuẩn

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến trường hợp răng khôn mọc lệch 90 độ đã được chúng tôi chia sẻ. Nếu bạn chẳng may mắc phải những vấn đề về răng miệng trên đây, thì bạn hãy đặt lịch thăm khám bác sĩ nha khoa tại Rich Dental trong thời gian sớm nhất để được tư vấn miễn phí và chi tiết hơn bạn nhé!

Rate this post

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

  Bài viết liên quan