review niềng răng

Review Niềng Răng Tại Nha Khoa Rich Dental

Dưới đây là review chân thật của khách hàng sau khi trải qua trải qua hơn 2 năm đeo niềng răng tại nha khoa Rich Dental. Mời các bạn cùng đón xem bài viết Review niềng răng nhé!

NIỀNG RĂNG ĐẸP CỠ NÀO?

Tình trạng răng ban đầu của bạn như thế nào? 

Hồi đó, tình trạng răng của mình có khấp khểnh và bị hô nhẹ. Lúc đấy mình không tự tin với nụ cười của mình, cứ mỗi lần cười là lấy tay che miệng.

Động lực nào đã khiến bạn quyết định niềng răng?

Mẹ mình là người đã ủng hộ rất lớn việc mình nên đi niềng răng. Sau khi tìm hiểu và thăm khám nhiều nha khoa tại Đà Nẵng trong suốt 1 năm thì mình đã quyết định niềng răng mắc cài kim loại tại Rich Dental.

Bạn có gặp khó khăn gì khi đeo niềng không?

Có chứ. Mình gặp khó khăn nhất là trong giai đoạn đầu khi mới đeo niềng răng. Vì mình sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại nên khi ăn hay bị giắt thức ăn vào trong mắc cài, dây cung. Cứ sau mỗi bữa ăn là mình phải đánh răng thật sạch, dùng máy tăm nước, chỉ nha khoa, súc miệng bằng nước muối,.. rất tốn thời gian. Mọi người thường hay nói đùa rằng: “Trước khi đi ngủ không tẩy trang không sao nhưng bắt buộc phải súc miệng”. Tuy nhiên, mình cũng đã quen dần với việc này chỉ sau 3 tháng.

Ngoài ra, mỗi khi siết dây cung là một lần đau đớn. Trong suốt hơn 2 năm niềng răng của mình thì phải đến bác sĩ hơn 10 lần để siết dây cung. Vì răng của mình khấp khểnh nhẹ và cũng không cần phải nhổ răng nên mình không có thực hiện các bước như bắt minivis kéo khoảng răng.

Sự thay đổi hàm răng qua từng giai đoạn như thế nào?

  • Giai đoạn trước khi niềng: Bác sĩ sẽ khám tổng quát, chụp phim 3D để xác định tình trạng răng để tư vấn phương pháp niềng cho phù hợp. Sau đó, mình được đưa phác đồ điều trị cụ thể và làm miễn phí Smile Design Thiết kế nụ cười.
  • Giai đoạn đeo mắc cài, dây cung cũng không đau lắm, nhưng mình và những người xung quanh đều thấy răng mình bị hô hơn trước. Bác sĩ đã giải thích vì diện tích của các mắc cài, sự cộm của dây cung nên khi ngậm miệng sẽ giống như bị hô thôi. Do đó, mình cũng yên tâm hơn phần nào.
  • Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng đó chính là 8 tháng đầu. Răng được siết chặt hơn, đau hơn, các răng lúc này đã dàn đều và từ từ dịch chuyển về đúng vị trí. Chính vì vậy mà ăn cũng đau, nói chuyện cũng đau, nên mình thường hay bỏ bữa, chán ăn hơn hẳn và chỉ sau 3 tháng đeo niềng mình đã bị hóp má. Tự ti vì còn xấu hơn cả trước khi niềng. Nhưng cũng nhờ gia đình, bạn bè, bác sĩ và các nhân viên của phòng khám động viên, giải thích lý do cặn kẽ nên mình đã cố kiên trì “trong nước mắt”.
  • Tháo niềng: Sau bao nhiêu vất vả, khó khăn thì ngày này cũng đã đến. 2 năm là khoảng thời gian mình đồng hành cùng với những chiếc mắc cài, những lần siết răng đau đớn. Nhiều khi nghĩ lại còn hơi nhớ khoảng thời gian đó, “hơi ngộ nhỉ”.
review-nieng-rang
Sau khi tháo niềng được 3 tháng

Bạn có hài lòng với kết quả niềng răng hay không?

Mình rất hài lòng với kết quả này, mình còn tiếc sao không làm sớm hơn nữa cơ. Dưới đây là hình ảnh của mình trước và sau khi tháo niềng. Bạn có thể nhìn thấy là răng của mình đã cải thiện đi đáng kể, đều và đẹp hơn, không còn khấp khểnh hay hô nữa. Đặc biệt là khớp cắn chuẩn hơn, gương mặt cũng nhỏ gọn hơn rất nhiều. Mọi người đều khen là xinh hơn, sóng mũi cao lên nữa.

review niềng răng

Sau ngày đó, mình cứ cười hoài luôn, vì tự tin là răng mình đẹp ý, từ đó cũng cảm thấy yêu đời hẳn. Những công sức mình bỏ ra đã được đền đáp rất xứng đáng.

Vài lời nhắn gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng

  • Dành cho các bạn đang niềng: Nếu bạn đang cảm thấy nản vì răng bạn đang dịch chuyển nên gương mặt có xấu hơn trước và bắt đầu hối hận khi quyết định niềng thì hãy tin mình đi. Sau khi tháo niềng bạn sẽ cảm thấy tự tin và đẹp hơn trước rất nhiều đó. Và không phải riêng mình mà có rất nhiều bạn ngoài kia cũng đã có kết quả niềng răng thành công đầy mĩ mãn. Ngoài ra, sau khi tháo niềng, bạn nên đeo hàm duy trì nhé, nếu không răng sẽ dịch chuyển lại như cũ đấy.

>>>>>Tham khảo chi tiết về:niềng răng trainer

  • Dành cho các bạn đang có ý định niềng và chưa biết chọn nha khoa nào uy tín thì các bạn nên khám nhiều nơi, nhận tư vấn của nhiều bác sĩ để có thể so sánh và lựa chọn cơ sở nha khoa phù hợp nhất nhé!
review-nieng-rang
Gần tháo niềng rồi nè

Trên đây là review chi tiết của bạn Nhung sau khi trải qua hơn 2 năm niềng răng mắc cài kim loại. Rich Dental rất cảm ơn bạn đã dành thời gian để chia sẻ kinh nghiệm và gửi lời nhắn nhủ đến mọi người nhé!

Hy vọng, bài chia sẻ trên đây có thể mang đến cái nhìn chân thực hơn cho các bạn đang có ý định niềng răng và các bạn đồng niềng cảm thấy được đồng cảm hơn.

Chúc các bạn có một nụ cười thật tự tin với hàm răng đều đẹp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

    Bài viết liên quan