so sánh răng sứ emax và cercon

So Sánh Răng Sứ Emax và Cercon – Loại Nào Tốt Hơn?

Răng sứ Emax và Cercon là hai dòng răng sứ khá nổi tiếng trên thị trường thẩm mỹ nha khoa hiện nay. Nếu bạn đang phân vân, chưa biết nên chọn chất liệu nào giữa hai dòng này thì hãy tham khảo ngay bảng so sánh răng sứ Emax và Cercon chi tiết trong bài viết sau của Rich Dental.

Vài điều cần biết về răng sứ Emax và Cercon

Răng sứ Emax là chất liệu sứ sở hữu cấu trúc vô cùng tinh tế của tập đoàn nước Đức, được chế tác hoàn toàn từ tinh thể thủy tinh Lithium Disilicate siêu nhỏ đan xen lẫn nhau. Răng sứ Emax hiện có 2 loại chính: Emax Zirconia và Emax Press.

Răng sứ Cercon là loại răng sứ được sản xuất dựa trên công nghệ CAD/CAM hiện đại, có cấu tạo gồm 2 phần: khung sườn bằng sứ thuần khiết và lớp men sứ bao phủ bên ngoài. Dòng sứ Cercon có 2 loại là Cercon Zirconia và Cercon HT.

Sở hữu nhiều tinh năng vượt trội nên răng sứ Cercon và Emax thường được áp dụng cho một số trường hợp như:

  • Răng thưa, nhiều kẽ hở.
  • Răng ố vàng, xỉn màu nhưng không tẩy trắng được.
  • Răng bị sâu quá nhiều.
  • Làm cầu răng sứ implant hoặc bọc sứ.

So sánh răng sứ Emax và Cercon – Loại nào tốt hơn?

Để có thể đưa ra đánh giá khách quan và chính xác nhất về việc răng sứ Emax hay Cercon tốt hơn, bạn nên tham khảo bảng so sánh răng sứ Emax và Cercon chi tiết nhất mà Rich Dental đã tổng hợp dưới đây.

Đặc điểm Răng sứ Emax Răng sứ Cercon
Tính thẩm mỹ Màu sắc trắng sáng tự nhiên, giống răng thật đến 99%. Độ sáng bóng rõ ràng, tuy nhiên không đẹp như răng sứ Emax.
Cấu tạo Răng được tạo thành từ thủy tinh tinh thể Lithium Disilicate Glass Ceramic. Khung sườn làm bằng sứ Zirconia và lớp bên ngoài bao phủ bởi men sứ cercon.
Chi phí 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/răng 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ/răng
Tỉ lệ mài răng Răng được mài khá ít, bảo tồn răng thật tối đa. Tỉ lệ mài răng theo yêu cầu từ 0,3 – 0,5 mm.
Khả năng chịu lực Gấp 4 lần răng thật Gấp 6 lần răng thật.
Tuổi thọ 20 – 25 năm hoặc vĩnh viễn 15 – 20 năm

Với nhiều ưu điểm nổi bật, răng sứ Emax được khá nhiều chuyên gia khuyên sử dụng hơn răng sứ Cercon trong các phương pháp phục hình răng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

  • Nếu bạn muốn hàm răng đẹp không tì vết cùng thời hạn sử dụng lâu dài thì nên chọn chất liệu sứ Emax.
  • Mặc khác, nếu bạn chỉ cần răng đảm nhiệm chức năng ăn nhai và khả năng kinh tế hạn hẹp thì hãy sử dụng răng sứ Cercon

>>> Xem Ngay: Bọc Răng Sứ Titan Và Những Điều Bạn Cần Biết.

Đánh giá của khách hàng sau khi làm răng sứ Emax và Cercon

Hơn 30.000 khách hàng khi đến trồng răng sứ Emax và Cercon tại Nha khoa Rich Dental đều vô cùng hài lòng về kết quả. Hãy cùng xem những khách hàng này đánh giá như thế nào về sứ Emax và Cercon nhé!

Chị Trần Minh Ngân chia sẻ "Răng tôi bị xỉn màu và mọc không đều nhau. Sau khi được bác sĩ tư vấn chọn loại sứ Emax để bọc răng sứ, kết quả làm tôi không hề thất vọng".
Chị Trần Minh Ngân chia sẻ “Răng tôi bị xỉn màu và mọc không đều nhau. Sau khi được bác sĩ tư vấn chọn loại sứ Emax để bọc răng sứ, kết quả làm tôi không hề thất vọng”.
Chị Nguyễn Nhã Hân bật mí "Răng sứ Emax này mỏng lắm, tôi không hề có cảm giác là bác sĩ đã gắn răng sứ. Nói chung là đánh giá 10 điểm cho dòng sứ này."
Chị Nguyễn Nhã Hân bật mí “Răng sứ Emax này mỏng lắm, tôi không hề có cảm giác là bác sĩ đã gắn răng sứ. Nói chung là đánh giá 10 điểm cho dòng sứ này.”
Chị Hồ Ngọc Hà đã bọc sứ Cercon tại Rich Dental và vui vẻ chia sẻ cảm xúc "Răng này chắc thật, tôi có thể thoải mái ăn nhai đồ ăn cứng nhưng không vẫn lo sợ gãy răng".
Chị Hồ Ngọc Hà đã bọc sứ Cercon tại Rich Dental và vui vẻ chia sẻ cảm xúc “Răng này chắc thật, tôi có thể thoải mái ăn nhai đồ ăn cứng nhưng không vẫn lo sợ gãy răng”.

Hãy đến ngay với nha khoa Rich Dental tại địa chỉ 147 Phan Châu Trinh – Tam Kỳ – Quảng Nam hoặc liên hệ hotline 090.511.2222 để được bác sĩ dày dạn kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn cho bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa nêu bên trên sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

    Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn    Bài viết liên quan