tiem-thuoc-te-khi-nho-rang-co-dau-khong

Tiêm Thuốc Tê Khi Nhổ Răng Có Đau Không?

Gây tê là bước quan trọng trong quá trình nhổ răng để làm giảm cảm giác đau và khó chịu cho bệnh nhân, từ đó giúp cho cuộc tiểu phẫu diễn ra an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có người e sợ về việc tiêm thuốc tê khi nhổ răng có đau không? Để giải đáp cho điều này và một số vấn đề xung quanh việc tiêm thuốc tê khi nhổ răng, Rich Dental đã tổng hợp thông tin đầy đủ trong bài viết dưới đây. Bạn hãy đón xem nhé!

Gây tê là gì?

Gây tê là việc bác sĩ sử dụng thuốc tê chính hãng để ức chế các dẫn truyền xung động thần kinh từ ngoại vị về trung ứng, từ đó làm mất cảm giác đau, nóng, lạnh,.. của một vùng cơ thể. Khác với gây mê, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo sau khi gây tê.

Vì vậy, phương pháp gây tê được lựa chọn để thực hiện trong những cuộc phẫu thuật ngắn (thường dưới 2 giờ) cho vùng răng miệng, tay, chân,..

Thuốc gây tê tác dụng lên hệ thần kinh trung ương của người bệnh

Tiêm thuốc tê khi nhổ răng có đau không?

Nhiều người sợ đau, nên thường xuyên thắc mắc tiêm thuốc tê khi nhổ răng có đau không? Bạn hãy yên tâm nhé, vì đầu kim tiêm nhỏ và tiêm vào vùng nướu hoặc các mô mềm xung quanh nên bạn chỉ có cảm giác nhói nhẹ trong 1 – 2s và sau đó biến mất.

Lúc này, thuốc tê sẽ từ từ phát huy tác dụng ức chế cảm giác đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân trong khi bác sĩ tiến hành loại bỏ những phần răng bị hỏng ra khỏi xương ổ răng hoàn toàn.

>>>>>Xem thêm: Hình ảnh sau khi nhổ răng khôn

Tiêm thuốc tê nhiều có ảnh hưởng gì không?

Có thể nói việc sử dụng thuốc gây tê, mê là một tiến bộ vượt bậc của ngành y khoa nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Tuy nhiên việc sử thuốc gây tê quá nhiều cũng sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Ví dụ như:

 • Ù tai
 • Tê liệt
 • Co giật
 • Chóng mặt
 • Miệng có vị kim loại
 • Khó thở
 • Huyết áp thấp
 • Nhịp tim chậm

Do đó, bác sĩ luôn cân nhắc sử dụng liều lượng thuốc gây tê phù hợp cho mỗi tình trạng bệnh nhân. Bạn cũng không nên tự ý tiêm thuốc tê tại nhà để thực hiện những điều trị lên cơ thể. Điều này rất nguy hiểm nếu bạn không có chuyên môn. Bạn hãy chú ý vấn đề này nhé!

Tiêm thuốc tê nhổ răng có cho con bú được không?

tiem-thuoc-te-khi-nho-rang-co-dau-khong

Theo bác sĩ nha khoa, bệnh nhân đang cho con bú hoàn toàn có thể tiêm thuốc tê khi nhổ răng. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý điều sau đây:

Khi nhổ răng bác sĩ sẽ sử dụng thuôc tê để đảm bảo quá trình nhổ răng bạn không cảm thấy đau. Đối với bệnh nhân đang cho con bú, thuốc tê có thể có trong sữa của mẹ và tan hoàn toàn trong khoảng 4 – 5 tiếng. Vì vậy, mẹ có thể cho bé bú no, hoặc vắt sữa trước khi thực hiện gây tê để đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cho bé trong lúc chờ thuốc tê tan hết. Khoảng 6 – 10 tiếng sau nhổ răng, bạn có thể cho bé bú như bình thường nhé!

Tiêm thuốc tê nhổ răng bao lâu thì hết?

Bạn sẽ được bác sĩ gây tê ngay trước vài phút khi thực hiện tiểu phẫu để có thời gian thuốc bắt đầu có tác dụng. Trong quá trình thực hiện nhổ răng, nếu bạn cảm thấy bất kỳ sự đau đớn nào thi hãy ngay lập tức ra hiệu để bác sĩ dừng lại và cân nhắc tiêm thêm thuốc tê với một liều cao hơn.

tiem-thuoc-te-khi-nho-rang-co-dau-khong

Thuốc gây tê sẽ thường hết trong 1 giờ, nhưng bạn vẫn có cảm giác hơi tê kéo dài trong vài giờ. Bạn hãy chú ý đừng tác động đến khu vực làm thủ thuật sau khi sử dụng thuốc tê để tránh nguy cơ bị tổn thương.

Nhổ răng hết thuốc tê có đau không? Sau khi thuốc tê tan hết thì bạn có thể có cảm giác đau. Tuy nhiên, tùy vào tay nghề bác sĩ và mức độ vết thương sau khi nhổ mà cảm giác đau nhẹ hay nặng. Đây là điều hoàn toàn bình thường. Bạn hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm cảm giác đau như chườm đá, uống thuốc giảm đau, nghỉ ngơi,..

Tác dụng thuốc tê trong nhổ răng có hiệu lực trong bao lâu tùy thuộc vào liều lượng thuốc bác sĩ chỉ định và mỗi tình trạng cơ địa của bệnh nhân. Hãy liên hệ với Rich Dental qua số Hotline: 090.511.2222 hoặc đến trực tiếp Nha khoa tại Địa chỉ: 147 Phan Châu Trinh, Tam Kỳ, Quảng Nam để được giải đáp thêm những thông tin về điều trị răng miệng hoàn toàn Miễn phí nhé!

Rate this post

  Hãy để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

  Bài viết liên quan